รถกระบะอ้างตกใจแบริเออร์ ชนคนทำถนนตาย 3 โป๊ะกล้องหน้า ซิ่งจนเบรกไม่ทัน (คลิป)

52

เปิดภาพนาที คนขับรถกระบะ มาอย่างไว ถึงสะพานแล้วไม่ชะลอความเร็ว วิ่งแซงทุกคันที่ขวางหน้า สุดท้ายไปชนคนงานทำถนน 6 คน บาดเจ็บสาหัส 3 ตาย 3 บางส่วนยังติดใต้ท้องรถ

วันที่ 20 มิถุนายน 2564 ข่าวนกกระจอก รายงานว่า เกิดเหตุรถกระบะ พุ่งเข้าชนคนงานทำถนน จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บเป็นจำนวนมาก บางรายยังติดอยู่ใต้ท้องรถ เหตุเกิดบนถนนอ่อนนุช-เทพราช ตำบลเปร็ง อำเภอบางบ่อ จังหวัดสมุทรปราการ

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้ให้ความช่วยเหลือ และนำผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 รายส่งโรงพยาบาล โดยทั้งหมดอาการสาหัส นอกจากนี้ยังมีคนงานที่เป็นชาวกัมพูชาเสียชีวิตอีก 3 คน คือ นาง CHHOAN TAP อายุ 49 ปี, นาง เชีย ตับ อายุ 41 ปี, นาง ทาวี. โท อายุ 35 ปี ส่วนคู่กรณีคือรถยนต์กระบะนิสสัน สีแดง หมายเลขทะเบียน 9 กย 9064 กทม ซึ่งมีนายสมเดช จันทร์วิเศษ อายุ 59 ปี เป็นคนขับ และยังอยู่ในอาการตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

จากการสอบถาม นายสมเดช คนขับกระบะ เล่าว่า ตนขับรถมาตามถนน แล้วเจอแบริเออร์สีส้มตั้งอยู่ ด้วยความตกใจตนจึงหักหลบแบบริเออร์ และรถเสียหลักชนขอบสะพาน จากนั้นตนกก็หักหลบอีกครั้ง และไปชนคนงานที่ยืนทำถนนทั้งหมด

ด้านเพื่อนร่วมงานของผู้เสียชีวิต เผยว่า คนที่บาดเจ็บและเสียชีวิตนั้น เป็นคนงานรับเหมาก่อสร้างของถนนสายนี้ ก่อนเกิดเหตุมาทำงานขัดผิวขอบปูนราวสะพาน เพื่อเตรียมทาสีขอบปูน และนำแบบริเออร์ไปวางเพื่อกั้นพื้นที่ ขณะที่ทำงานอยู่นั้น ทั้ง 6 คนไม่มีใครคาดคิดว่าจะโดนกระบะชนกวาด

ในเบื้องต้น ตำรวจได้แจ้งข้อหานายสมเดช ในข้อหาขับรถโดยประมาท เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ ส่วนผู้ประกอบการรับเหมาต้องไปสอบสวนว่า มีการติดตั้งป้ายเตือนหรือสัญลักษณ์เพื่อบอกว่ากำลังทำถนนหรือไม่ และอยู่ในระยะมาตรฐานความปลอดภัยในการทำถนนสาธารณะหรือไม่ หากพบว่าประมาทก็ต้องถูกดำเนินคดีด้วยเช่นกัน

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบกล้องหน้ารถ จะเห็นได้ว่ารถคันนี้ขับมาด้วยความรวดเร็ว และแซงรถทุกคันที่อยู่ข้างหน้า เมื่อตอนขึ้นสะพาน แม้จะมีสัญลักษณ์บอกบนพื้นถนนว่าเป็นสะพาน แต่ก็ไม่ชะลอรถ กลับเร่งเครื่องเพื่อแซงอีก จนทำให้เมื่อเจอกับแบริเออร์ด้านขวาในเลนของตัวเอง จึงเบรกไม่อยู่ คนขับพยายามออกซ้าย แต่ก็หมุนพวงมาลัยมาขวาอีก และชนเข้ากับคนทำถนนอย่างจังจนเสียชีวิต

คลิป