พ่อคาใจ! ส่งศพ ‘ส.ต.ต.’ ชันสูตร หลังฉีดวัคซันเข็มที่ 2 ฟุบคาวงอาหารเย็น

42

พ่อคาใจ! ส่งศพ ‘ส.ต.ต.’ ลูกชายชันสูตร หลังฉีดวัคซันเข็มที่ 2 ฟุบคาวงอาหารเย็นหัวใจหยุดเต้น รอผลสรุปอีก 30 วัน ตั้งข้อสังเกตเกี่ยวกับวัคซีนหรือไม่

จากกรณี ส.ต.ต.กิตติพงษ์ เชื้อคำฮด อายุ 28 ปี ผบ.หมู่ กก.3 บก.ส.3 เข้ารับการฉีดวัคซีนโควิด-19 เข็ม 2 ที่ รพ.ตำรวจ เมื่อวันที่ 10 มิ.ย.64 และได้เดินทางกลับบ้านที่ จ.มหาสารคาม เมื่อวันที่ 20 มิ.ย.64 ก่อนเสียชีวิตในช่วงเวลา 21.30 น. ของวันที่ 21 มิ.ย. ขณะนั่งพูดคุยกับครอบครัวระหว่างรับประทานอาหารเย็น โดยฟุบหมดสติและหัวใจหยุดเต้นโดยไม่ทราบสาเหตุ

ล่าสุดวันที่ 23 มิ.ย.64 นายเชิญ เชื้อคำฮด อายุ 50 ปี ได้นำร่างของลูกชายมาผ่าชันสูตรที่ภาควิชานิติเวช ร.พ.ศรีนครินทร์ คณะแพทย์ศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น และได้มีการเซ็นเอกสารยินยอมเพื่อที่จะผ่าชันสูตรร่างของ ส.ต.ต.กิตติพงษ์ โดยจะต้องรอประมาณ 30-35 วัน ถึงจะสรุปสาเหตุของการเสียชีวิตได้ โดยทางครอบครัวยังคงตั้งข้อสงสัยว่าเป็นอาการหลังจากฉีดวัคซีนเข็มที่ 2 เมื่อวันที่ 10 มิ.ย.หรือไม่ เพราะโดยปกติแล้วผู้เสียชีวิตเป็นตำรวจและมีร่างกายแข็งแรง

นายเชิญ เปิดเผยว่า ตอนนี้ตนก็ยังไม่แน่ใจว่าลูกชายเสียชีวิตเพราะอะไร จึงได้นำร่างของลูกชายมาผ่าชันสูตร ซึ่งโดยปกติลูกชายเป็นคนแข็งแรงเพราะเรียนจบโรงเรียนตำรวจและบรรจุได้แค่ 1 ปี ตอนนี้ทำได้แค่เพียงรอผลชันสูตรจากแพทย์อีกครั้งว่าเสียชีวิตเพราะสาเหตุใด ถ้าเกิดว่าเสียชีวิตจากวัคซีนจริงๆ ก็จะมีการคุยกันภายในครอบครัวอีกครั้งก่อนจะดำเนินการขั้นต่อไป ภายหลังจากผ่าชันสูตรพลิกศพลูกชายเสร็จสิ้นก็จะนำร่างของลูกชายกลับที่จังหวัดมหาสารคามเพื่อประกอบพิธีกรรมทางศาสนาต่อไป