หมู่อี๊ด ตำรวจโดนยิงสาหัส จากเหตุกราดยิงโคราช ได้กลับบ้านแล้ว หลังรักษา 1 ปี 4 เดือน

39

หมู่อี๊ด อรินทราช 26 ฮีโร่ชุดบุกจู่โจมคนร้ายกราดยิงโคราช จนตัวเองต้องบาดเจ็บสาหัส อาการดีขึ้นแล้ว แพทย์อนุญาตให้กลับไปพักฟื้นร่างกายต่อที่บ้านได้ ภรรยาโพสต์ซึ้งไม่ว่าจะเป็นอย่างไร เราจะสู้ไปด้วยกัน

จากเหตุการณ์สะเทือนใจพี่น้องชาวไทย และชาวโคราช กรณีจ่าสิบเอกแห่งกองพันสรรพาวุธกระสุนที่ 22 ค่ายสุรธรรมพิทักษ์ ก่อเหตุกราดยิงโคราช ภายในห้างเทอร์มินอล 21 โคราช จนทำให้มีผู้เสียชีวิตรวม 30 ราย และบาดเจ็บมากกว่า 50 คน โดยหนึ่งในผู้บาดเจ็บจากเหตุการณ์ในครั้งนั้นคือ ส.ต.ท. กฤษดา การุญ หรือ พี่อี๊ด แห่งหน่วยอรินทราช 26 ที่ยอมเสี่ยงบุกเข้าปะทะกับผู้ก่อเหตุที่อยู่ในฐานที่มั่น จนตัวเองถูกยิงได้รับบาดเจ็บสาหัสนั้น

ล่าสุดวันที่ 23 มิถุนายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เฟซบุ๊ก Military simulation เปิดเผยความคืบหน้าอาการป่วยล่าสุดของ ส.ต.ท. กฤษดา การุญ ว่าอาการทั่วไปดีขึ้นมาก สามารถตอบสนองได้มากขึ้น โดยแพทย์กำลังจะอนุญาตให้กลับไปพักฟื้นต่อที่บ้านได้แล้ว พร้อมเป็นกำลังใจให้ฮีโร่ของเรา อาการดีขึ้นในเร็ววันหมู่อี๊ด ตำรวจจากกราดยิงโคราช กำลังจะออกจาก รพ. แล้ว

นอกจากนี้ ภรรยาของ ส.ต.ท.กฤษดา เองก็ได้โพสต์ความรู้สึกผ่านเฟซบุ๊ก Priyanan Karoon หลังจากที่ทราบข่าวว่า สามีจะได้ออกจากโรงพยาบาลมารักษาตัวต่อที่บ้านว่า วันนี้ครบ 1 ปี 4เดือน 14 วันที่ตน และ ส.ต.ท.กฤษดา กินนอน และให้ชีวิตอยู่ในโรงพยาบาลตั้งแต่เหตุการณ์กราดยิงที่โคราช ซึ่งในวันนี้ เราทั้งสองคนจะได้ออกจากโรงพยาบาลกลับพักฟื้นร่างกายต่อที่บ้าน ที่ผ่านมาตนขอขอบคุณผู้บังคับบัญชา รวมถึงน้องเหล่าอรินทราช 26 นเรศวร 261 และหน่วยงานต่าง ๆ ที่คอยช่วยเหลือมาโดยตลอด

โดยวันนี้จะเป็นวันที่หลักสูตรชีวิตจริงได้เริ่มขึ้น แต่ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นในอนาคต ขอแค่เราทั้งคู่สู้ไปด้วยกันก็พอ พร้อมยืนยันว่าจะอยู่เคียงข้างกันเสมอ ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นหลังจากนี้