พี่สะใภ้ทำหนูน้อยวัย 2 ขวบดับ เจอ 2 ข้อหา

47

ราชบุรี – เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ. โพธาราม นำตัวพี่สะใภ้ทำหนูน้อยวัย 2 ขวบดับ มาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ เจอ 2 ข้อหา

หลังจากเจ้าหน้าที่ สภ.โพธาราม ได้ควบคุมตัว นางเจี๊ยบ มาที่ สภ.โพธาราม และรับตัว ด.ญ.ชโรชา แอบเสมา หรือ น้องโมเดล วัย 4 ขวบ จาก จ.เพชรบูรณ์ ได้เดินทางมาถึงที่ สภ.โพธาราม พร้อมนำตัง นางเจี๊ยบ เข้าห้องขังทันที เพื่อรอสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง

ล่าสุดวันนี้ (23 มิ.ย.) พนักงานสอบสวน สภ.โพธาราม ได้นำตัว นางเจี๊ยบ มาสอบปากคำอย่างละเอียด เพื่อสาเหตุที่ทำให้น้องนาเดียร์เสียชีวิต และการซ่อนเร้นอำพรานศพน้องนาเดียร์ จากนั้น พ.ต.อ.ชูเกียรติ ภูกาบพลอย รองผู้การตำรวจภูธร จ.ราชบุรี และรักษาการณ์ ผู้กำกับ สภ.โพธาราม พร้อมพนักงานสอบสวน สภ.โพธาราม และเจ้าหน้าที่ ชุดคุมกันฝูงชน ได้นำตัวนางเจี๊ยบ มาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ โดยมีกองทัพสื่อมวลชน และชาวบ้านมาดูเหตุการณ์

โดยจุดแรกได้พานางเจี๊ยบ ไปทำจุดเกิดเหตุที่ บ้านเลขที่ 23/2 หมู่ 2 ต.คลองข่อย อ.โพธาราม ซึ่งเป็นบ้านของนางเจี๊ยบ โดยนางเจี๊ยบ ให้การว่า ได้ออกไปซื้อฟางมาให้วัวกิน และปล่อยให้ลูกสาวของตนวัย 12 ปี อยู่กับน้องนาเดียร์ และน้องโมเดล โดยใช้เวลาประมาณครึ่งชั่วโมง เมื่อกลับมาถึงบ้านกับพบน้องนาเดียร์ หัวทิ่มลงไปในร่องน้ำ ที่ใช้สำหรับใช้น้ำล้างจานข้างบ้าน ซึ่งขณะนั้นลูกสาววัย 12 ปี และน้องโมเดล อยู่ภายในบ้าน

จากนั้นตนจึงได้นำน้องนาเดียร์ขึ้นจากน้ำ และปั๊มหัวใจ ซึ่งในช่วงนั้นน้องนาเดียร์ไม่มีชีพจรแล้ว แต่ตนได้พยายามหลอกตัวเองว่าน้องนาเดียร์ยังไม่ตาย เนื่องจากสับสน จึงนำร่างน้องนาเดียร์ ไปเปลี่ยนเสื้อผ้าหน้าบ้าน แล้วพาเข้าไปกินนมนอนบนที่นอน โดยเรื่องราวที่เกิดขึ้น ลูกสาววัย 12 ปี ละน้องโมเดล รู้เห็นทั้งหมด โดยน้องโมเดล ได้ถามว่าน้องเป็นอะไร พร้อมกับร้องไห้ จนเช้ามืดน้องนาเดียร์ตัวเริ่มแข็ง และตนเองเกิดกลัวความผิด จึงตัดสินใจนำน้องนาเดียร์ไปฝังในช่วงเช้ามืด

โดยตนได้นำผ้าห่ม ห่อร่างน้องนาเดียร์ แล้วอุ้มไปที่แคร่หน้าบ้าน จากนั้นจึงนำเชือกมัดฟางมามัดศพ และใส่ถุงดำตามด้วยใส่กระสอบปุ๋ย จากนั้นได้อุ้มน้องนาเดียร์ พร้อมจอบ นำขึ้นรถซาเล้งไปฝังยังจุดเกิดเหตุ บริเวณป่าอ้อย ห่างจากบ้าน 2 กิโลเมตร เมื่อกลับมาถึงบ้านได้บอกลูกสาววัย 12 ปี และน้องโมเดลว่า พ่อของน้องนาเดียร์ มารับน้องไปเที่ยว และให้ทั้งหมดแต่งตัวตนจะพาไปเที่ยว โดยขี่รถจักรยานยนต์ไปเรื่อยๆ ไร้จุดหมายปลายทาง จนไปถูกจับกุมตัวได้ที่ จ.เพชรบูรณ์

ขณะที่นางสุรินทร์ แอบเสมา อายุ 30 ปี นายอำพล ลืมบางใหญ่ อายุ 34 ปี แม่และพ่อของ น้องนาเดียร์ และน้องโมเดล ได้เปิดใจกับทางผู้สื่อข่าวอีกครั้งว่า ตนยังคาใจในคำให้การของ นางเจี๊ยบ พี่สะใภ้ ที่ให้การกับทางพนักงานสอบสวน ซึ่งเมื่อคืนหลังจากที่ตนได้รับลูกสาวมาแล้ว ตนได้ลองสอบถามกับน้องโมเดล ซึ่งได้เล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นให้ตนฟัง และไม่ตรงกับคำให้การของ นางเจี๊ยบ พร้อมเผยยังทำใจไม่ได้ และรับเรื่องราวที่เกิดขึ้น

ขณะเดียวกันชาวบ้านที่ไปดูการทำแผนไม่เชื่อว่า นางเจี๊ยบ จะใจร้ายขนาดนำศพของน้องนาเดียร์ ไปฝังที่ดิน เนื่องจากที่ผ่านมาชาวบ้านทุกคนจะเห็น นางเจี๊ยบ รักน้องนาเดียร์ และน้องโมเดล เหมือนลูกตนเองแท้ ซึ่งชาวบ้านส่วนใหญ่ไม่เข้าใจว่า ทำไมช่วงเกิดเหตุนางเจี๊ยบ ไม่ยอมบอกให้พ่อแม่เด็กรู้หรือพาเด็กไปหาหมอ แต่ส่วนใหญ่เชื้อว่า นางเจี๊ยบ น่าจะตกใจจนทำอะไรไม่ถูก จึงนำน้องนาเดียร์ ไปฝังดินเพราะกลัวความผิด

ด้านนางเจี๊ยบ ได้เปิดใจกับทางผู้สื่อข่าวว่า ตนไม่ได้มีเจนตนาในการนำศพของ น้องนาเดียร์ มาฝังดินเพื่อซ่อนเน้นอำพรานศพ แต่เนื่องจากตนตกใจ และทำอะไรไม่ถูก ซึ่งไม่ได้มีการเตรียมการอะไร โดยหลังจากที่ตนพบน้องนาเดียร์หัวทิ่มอยู่ในรองน้ำ ตอนนั้นน้องนาเดียร์เสียชีวิตไปแล้ว แต่ตนก็พยายามหลอกตัวเองว่าน้องยังมีชีวิตอยู่ ซึ่งหลังเกิดเหตุเด็กๆทุกคนได้รู้ว่าน้องนาเดียร์เสียชีวิตแล้ว เพราะร้องไห้ทุกคน แต่ตนต้องหลอกเด็กๆว่า พ่อน้องนาเดียร์มารับไปเที่ยวเพราะกลัวเด็กๆเสียใจ ส่วนที่เลือกนำน้องนาเดียร์มาฝังดินที่นี้ เพราะเป็นสถานที่ที่ตนเองมาเกี่ยวหญ้าให้วัวกินอยู่เป็นประจำ

ส่วนด้าน พ.ต.อ.ชูเกียรติ ภูกาบพลอย รองผู้การตำรวจภูธร จ.ราชบุรี และรักษาการณ์ ผู้กำกับสภ.โพธาราม เผยว่า นางเจี๊ยบยังคงให้การดังเดิม ซึ่งเกิดจากความประมาท ไม่ได้มีความเจนตา แต่เพราะเกิดความกลัว จึงได้ทำการซ่อนเร้นอำพรางศพ ซึ่งเบื้องต้นได้แจ้งข้อกล่าวหากับ นางเจี๊ยบ ไว้สองข้อหา คือ ทำการโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และซ่อนเร้นอำพรานศพ