“ไทยไม่ทน” ตั้งขบวนไล่ “ประยุทธ์”

50

ตามนัด! ไทยไม่ทน-มร.-ราษฎร 4 ภาค ตั้งขบวน “ไล่ระบอบประยุทธ์” มวลชนลงถนน รอเคลื่อนขบวน ด้าน ผบก.น.ระบุไม่อนุญาตตั้งเวที วอนอย่าเคลื่อนไปทำเนียบ

เมื่อเวลา 15.30 น.วันที่ 24 มิ.ย.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่มไทยไม่ทน สามัคคีประชาชนเพื่อประเทศไทย นำโดย นายยศวริศ ชูกล่อม หรือ เจ๋ง ดอกจิก นางพะเยาว์ อัคฮาด เดินทางมาถึงจุดนัดพบ บริเวณสะพานผ่านฟ้าลีลาศ โดยจอดรถ 6 ล้อติดเครื่องขยายเสียง 2 คัน ติดป้ายไวนิลข้างรถพื้นดำสกรีนข้อความสีขาว “ไทยไม่ทน ประยุทธ์ ออกไป” โดยแกนนำปราศรัยเชิญชวนประชาชนที่สัญจรผ่านถนนราชดำเนิน มาร่วมขับไล่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ออกจากตำแหน่ง

ต่อมาเครือข่ายรามคำแหงเพื่อประชาธิปไตย เครือข่ายราษฎร 4 ภาค เดินทางมาสมทบ และได้ขับรถวนรอบอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ปราศรัยโจมตีการบริหารงานของ พล.อ.ประยุทธ์ และชวนประชาชนที่สัญจรสองฝั่งถนนราชดำเนินร่วมขับไล่ประยุทธ์ พร้อมกับตั้งรถปราศรัยและแสดงดนตรีขับกล่อมผู้ชุมนุม

ต่อมาเวลา 16.00 น. พล.ต.ปราศรัย จิตตสนธิ ผบก.น.1 เดินทางมาตรวจความเรียบร้อยบริเวณที่ชุมนุม ซึ่งตั้งขบวนรถปราศรัยบนสะพานผ่านฟ้าฯ พร้อมเจรจากับแกนนำเจรจากับแกนนำไทยไม่ทน โดยระบุว่ามาพูดคุยกับแกนนำ เพื่อขอให้ปฏิบัติตามมาตรการ ป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 โดยให้เว้นระยะห่าง สวมใส่หน้ากากอนามัย และฉีดเจลแอลกอฮอลล์ พร้อมขอความร่วมมือไม่ให้ปิดเส้นทางจราจร ถนนนครสวรรค์ มุ่งหน้าราชดำเนิน และขออย่าเคลื่อนขบวนไปที่ทำเนียบรัฐบาล และไม่ให้ปักหลักค้างคืน อะไรที่จะกระทบต่อประชาชนทำไม่ได้ ส่วนเรื่องการจราจรเราต้องแก้ไขเพื่อให้ประชาชนกลับบ้านอย่างมีความสุข หากมีการทำอะไรก็ต้องดำเนินการตามกฎหมาย

ขณะที่ นายยศวริศ ระบุว่า เจ้าหน้าที่ไม่ได้กำหนดเวลาในการชุมนุมบริเวณผ่านฟ้า ส่วนจะเคลื่อนไปทำเนียบรัฐบาลเมื่อไหร่จะต้องหารือกับ นายจตุพร พรหมพันธุ์ แกนนำอีกครั้ง