ตร.สั่งล่าตัวแล้ว แว้น2คัน ซิ่งแข่งทั้งหมอบทั้งนอน(คลิป)

59

ตร.สั่งล่าตัวแล้ว หลังโซเชี่ยลแห่แชร์คลิป แว้น 2 คัน ซิ่งแข่งทั้งหมอบทั้งนอน หวั่นอันตรายต่อผู้ใช้รถรายอื่น หากเกิดอุบัติเหตุ

จากกรณีโลกออนไลน์มีการแชร์คลิป วัยรุ่นชาย 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ซิ่งแข่งกัน และขี่ด้วยท่าทางที่อาจก่อให้เกิดอันตรายได้ โดยรถคันแรกขับขี่ในลักษณะก้มต่ำจนถึงแฮนด์รถ และอีกรายนอนขี่บนรถจักรยานยนต์ ซึ่งผู้ที่ถ่ายคลิปดังกล่าวได้ ระบุพิกัดว่า เกิดเหตุในพื้นที่ อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์

ล่าสุด วันที่ 25 มิ.ย. 64 พล.ต.ต.วันชัย ธารณธรรม ผบก.ภ.จว.ประจวบคีรีขันธ์ กล่าวว่า หลังได้รับรายงานเรื่องดังกล่าว ตนได้สั่งการให้ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรต่าง ๆ ในพื้นที่ อ.บางสะพาน ตรวจสอบคลิปวิดีโอดังกล่าวว่า ภาพที่ปรากฎในคลิปอยู่ในเขตพื้นที่สถานีตำรวจภูธรใดกันแน่ หากทราบพิกัดที่แน่ชัด โดยให้ตรวจสอบไปตามร้านซ่อมรถจักรยานยนต์ หรือร้านแต่งรถต่าง ๆ และติดตามตัวบุคคลในคลิป

เบื้องต้นได้สั่งการให้ดำเนินคดีตามกฎหมายอย่างรัดกุมที่สุดเหมือนกับ จ.สมุทรปราการ เพื่อให้เป็นตัวอย่างว่าเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมายและอาจก่อให้เกิดอันตรายกับผู้ใช้รถรายอื่นได้หากเกิดอุบัติเหตุขึ้น ทั้งนี้จะต้องยึดรถจักรยานยนต์ เสื้อผ้าที่ใส่ตามคลิปวิดีโอมาเพื่อตรวจสอบและดำเนินคดี หากเป็นเยาวชนจะต้องเรียกผู้ปกครองมาตักเตือนด้วย

อย่างไรก็ตาม ฝากเตือนไปยังบุคคลที่มีพฤติกรรมขับขี่ประมาณหวาดเสียว นำรถจักรยานยนต์มาแข่งในทาง เป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย หากมีหลักฐานเจ้าหน้าที่ตำรวจจะต้องถูกดำเนินคดีตามกฎหมายทันที