คลิปโพสต์สุดท้าย นักร้องสาวยูทูบเบอร์ ก่อนดับ

51

สุดเศร้าแห่อาลัย ประกายฟ้า นักร้องสาว และยูทูบเบอร์ โพสต์สุดท้ายของ “ประกายฟ้า พูลด้วง” ยูทูบเบอร์สาว “เราเป็นนักร้องอาชีพ ที่ตกงานมาแล้ว 2 เดือน..

จากกรณีเมื่อวันที่ 26 มิ.ย. 64 พบศพหญิงพลัดตกจากที่สูง บริเวณอาคารจอดรถ ด้านหลังห้างแห่งหนึ่งย่านบางเขน อยู่บริเวณป้อมรับบัตร ทางลงอาคารจอดรถ ทราบต่อมาว่าคือ น.ส.ประกายฟ้า พูลด้วง หรือ ฟ้า อายุ 30 ปี นักดนตรีอิสระและยูทูบเบอร์สาว ช่อง Prakaifa Channel

สภาพสวมเสื้อยืดสีขาว นุ่งกางเกงสีเทาลายตาราง ใส่หน้ากากอนามัย พบรถยนต์ฮอนด้า ซิตี้ สีน้ำตาล จอดอยู่บน ชั้น 3 บี ติดกับกำแพง ในอาคารที่เกิดเหตุ รถคันดังกล่าวขับเข้ามาภายในห้าง ตั้งแต่ เวลา 12.00 น. และขับวน เข้า-ออก 2 รอบ ก่อนจะขับไปจอดนิ่งสนิท และเกิดเหตุดังกล่าว คาดเกิดความเครียด เนื่องจากไม่มีงานและขาดรายได้

ทั้งนี้หากย้อนดูในเฟซบุ๊กของประกายฟ้า พูลด้วง พบว่าเมื่อวันที่ 20 พ.ค. 2020 เจ้าตัวได้โพสต์ถึงความลำบากช่วงนี้ โดยโพสต์คลิปงานร้องเพลงที่ผ่านมาพร้อมบอกด้วยว่า เป็นนักร้องอาชีพที่ตกงานมาแล้ว 2 เดือน โคตรแย่ จากที่มีงานทุกวัน ร้องเพลงทุกวัน มีอีเว้นต์ทุกเดือน งานเยอะมาก มั่นใจว่าคงทำอาชีพนี้ได้นานแสนนาน เพราะทำมา 9 ปีแล้ว

พร้อมทั้งให้กำลังใจคนอื่นๆด้วยว่า “ใครตกงาน ช่วงโควิด ยกมือขึ้น เราเป็นนักร้องอาชีพ ที่ตกงานมาแล้ว 2 เดือน ทุกงานแคนเซิลหมด รายได้ = 0 แต่เราคิดว่า ทุกอาชีพ มันสามารถต่อยอดได้ “ดนตรี” ก็ยังสามารถเยียวยาหัวใจหลายๆ คน และพอเราได้ลองทำอะไรใหม่ๆ บ้าง ทำในสิ่งที่ไม่ถนัดบ้าง ก็เลยค้นพบสิ่งที่ทำได้ดี นอกเหนือจากการร้องเพลงหรือเล่นดนตรี เราเชื่อว่า ทุกวิกฤต มีโอกาสซ่อนอยู่เสมอ แค่เราเปิดใจ และมองความเป็นจริงมากขึ้น ขอเป็นอีกหนึ่งกำลังใจให้ทุกคนนะคะ” ขณะที่มีคนเข้ามาร่วมแสดงความอาลัยนักร้องและยูทูบเบอร์สาว ประกายฟ้า สุดเศร้า

คลิป