ชาวบ้านวิ่งกรูแห่รอ ชายขับรถหรูแจกเงิน เผยเป็นนักธุรกิจดังที่เคยวิกฤต

48

รถหรูแจกเงินคนจน ผู้ประกาศข่าวดัง สรยุทธ สุทัศนะจินดา เผยในรายการเรื่องเล่าเช้านี้ วันที่ 28 มิ.ย.64 ว่ามี ชายขับรถหรูมาแจกเงินช่วยเหลือชาวบ้าน ขณะผู้สื่อข่าวช่อง3 ไปทำข่าวปิดแคมป์คนงาน แล้วไปเจอภาพโดยบังเอิญบริเวณสี่แยกพระราม9

ด้าน ไบรท์ พิชญทัฬห์ กล่าวว่า มีการแจกเงินสด คนละ 200 บาท , 400 บาท โดยมีทั้งเด็ก ผู้สูงอายุวิ่งกรูไปหาที่รถ พอไฟเขียวจะไปดักรอรถ บางคนขี่มอเตอร์ไซค์ไปจอดรอ

ผู้สื่อข่าวจึงได้ขับรถตามไปดู พบว่าแจกเงินให้ชาวบ้าน โดยชาวบ้านบอกแจกมาแล้วหลายปี ไม่ใช่แจกเฉพาะช่วงโควิดระบาด ชาวบ้านจึงจำรถหรูคันดังกล่าวได้ เวลารถมาจึงวิ่งไปรอกัน ถามว่ารู้จักไหมว่าเขาเป็นใคร ชาวบ้านบอกว่าชื่อ คุณสวัสดิ์ หอรุ่งเรือง เป็นนักธุรกิจชาวไทยเชื้อสายจีน

ด้าน สรยุทธ ก็ได้บอกว่า เป็นเจ้าของคำในตำนาน ไม่มีไม่หนีไม่จ่าย ใช่คุณสวัสดิ์ หอรุ่งเรือง จริงหรือเปล่า พร้อมทั้งให้ทีมงานโทรสอบถามว่าใช่นายสวัสดิ์ หอรุ่งเรือง จริงหรือไม่ พร้อมแซวว่า จะได้ถามเส้นทางว่าวันนี้จะไปแถวไหน

พร้อมเผยอีกว่า คุณสวัสดิ์เคยประสบวิกฤตหนักตอนปี40 แต่ใช่หรือเปล่า เพราะชาวบ้านบอกอย่างนั้น เจ้าของตำนาน ไม่มีไม่หนีไม่จ่าย ถือเป็นอีกภาพประทับใจ