‘ประวิตร’ ยันเอง ‘ประยุทธ์’ เหนื่อยจะตายอยู่แล้ว รับไม่รู้เรื่อง คนแห่ไล่ นายกฯ

63

‘ประวิตร’ ไม่รู้เรื่องคนแห่ไล่ ‘ประยุทธ์’ ยันนายกฯ เหนื่อยจะตายอยู่แล้ว ตอบปม พปชร.ขัดแย้งภายใน ชี้เป็นแค่เรื่องส่วนตัว ย้ำเอ็นดู ‘เอ๋’ เหมือนเดิม

เมื่อเวลา 12.25 น. วันที่ 28 มิ.ย.64 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึงความขัดแย้งระหว่าง น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี กับสมาชิกในพรรรค เช่น นายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และ นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. จะจัดการอย่างไร ว่า ไม่มีอะไร เป็นเรื่องส่วนตัว

เมื่อถามว่าน.ส.ปารีณาได้มาปรึกษาหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่วว่า “ไม่มีอะไรหรอก เป็นเรื่องสองคน จะมาเกี่ยวข้องอะไร ”

เมื่อถามย้ำว่าสาเหตุมาจากเรื่องตำแหน่งอนุกรรมาธิการงบประมาณ พล.อ.ประวิตร กล่าวปฏิเสธพัลวันว่า “ไม่มีๆ ไม่มีอะไร ไม่ต้องคุย ไม่มีอะไร ถ้าผมอยู่เรียบร้อย”

เมื่อถามว่ายังให้ความเอ็นดูน.ส.ปารีณาเหมือนเดิมอยู่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เหมือนเดิม ไม่มีอะไรหรอก

เมื่อถามว่า ขณะนี้ประชาชนตำหนิและไม่พอใจรัฐบาล ที่แก้ไขปัญหาโควิด-19 ไม่ดี รองนายกฯ กล่าวว่า เราทำทุกอย่างที่จะไม่ให้โควิด-19 กระจาย คนไม่พอใจ ไม่พอใจอย่างไร เพราะรัฐบาลก็เอาวัคซีนมาให้ และทำการฉีด รวมถึงป้องกันการแพร่กระจายของโควิด-19 เราทำอย่าง และทุกประเทศก็เป็นอย่างนี้

เมื่อถามว่าจนถึงวันนี้ยังมีเสียงเรียกร้องให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี​ ลาออก พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “อันนี้ผมไม่รู้เรื่อง”

เมื่อถามย้ำว่าในโซเซียลติดแฮชแท็กขับไล่นายกฯ จำนวนมาก จะให้กำลังใจอย่างไร พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “นายกฯ เหนื่อยจะตายอยู่แล้ว”