ทุบโต๊ะข่าว : หนุ่มสติไม่ดี ร้องทุรน จนท.ตัดแหวนรัดนิ้ว 4 ปีกินเนื้อเน่า อึ้งถอดนับได้ 22 วง(คลิป)

76

น.ส.ภิรมย์ลักษณ์ โกสิลา ผอ.ศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่ง จังหวัดสมุทรปราการ เปิดเผยภายหลังจากเจ้าหน้าที่จากกระทรวงพัฒนาสังคมเเละความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) เจ้าหน้าที่ศูนย์คนไร้ที่พึ่ง สมุทรปราการ เเละเจ้าหน้าที่กู้ภัยเทศบาลลัดหลวง ลงไปช่วยเหลือชายสติไม่ดี ที่สวมแหวนรีดนิ้วจนบวมเป่ง ว่า ได้ช่วยเหลือส่งชายสติไม่ดีไปตัดแหวนออกจากนิ้วที่ รพ.บางจาก ซึ่งพบว่ามีมากถึง 22 วง และได้ส่งตัวไปรักษาต่อที่ รพ.สมุทรปราการ

ชายสติไม่ดี มีอาการนิ้วบวม

โฆษณา – อ่านบทความต่อด้านล่าง

จากการสอบถาม ทราบว่าชายคนดังกล่าวใส่แหวนมาตั้งแต่ช่วงวัยรุ่น จนกระทั่งอายุเริ่มมากขึ้น ผ่านมา 4 ปี สภาพร่างกายเริ่มอ้วนขึ้น จึงทำให้นิ้วใหญ่และคับแน่น นิ้วมีการปรับสภาพมาเรื่อย ๆ ไม่ใช่เป็นการสวมแหวนจนถอดไม่ออก หรือเกิดมีแผลขนาดใหญ่

ระยะเวลาการสวมแหวน

โฆษณา – อ่านบทความต่อด้านล่าง

ลักษณะนิ้วมือที่สวมแหวน

อย่างไรก็ตาม ต้องรอดูอาการของนิ้ว หลังผ่าแหวนออกมาก่อนว่าเป็นอย่างไร เพื่อรักษาตามอาการ ซึ่งส่วนนี้แพทย์จะเป็นคนดำเนินการ เมื่อรักษาทางกายจนหาย จะเข้าสู่กระบวนการประเมินสภาพจิตใจ ซึ่งก็ต้องดูว่ามีอาการทางจิตหรือไม่ สามารถดูแลตัวเองได้หรือไม่

นิ้วมือก่อนรักษาและหลังรักษา

ทั้งนี้ ถ้าต้องการอาชีพ ทาง พม. ก็จะส่งไปตามสถานที่ฝึกอาชีพให้ ถ้าได้ก็เข้าสู่กระบวนการหาญาติ เพื่อกลับไปหาครอบครัว เชื่อว่าครอบครัวจะช่วยเยียวยาได้ดีที่สุด หรือนอกจากนี้ อาจส่งตัวไปยังสถานคุ้มครองคนไร้ที่พึ่ง

น.ส.ภิรมย์ลักษณ์ โกสิลา ผอ.ศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่ง จ.สมุทรปราการ

นอกจากนี้ เบื้องต้น สืบทราบพบว่าชายคนดังกล่าวมีแม่ แต่ไม่รู้ว่าอยู่ในพื้นที่ จ.สมุทรปราการ หรือไม่ และชายคนดังกล่าวมีประวัติในการเผาบ้านตัวเองด้วย จึงไม่แน่ใจว่าแม่จะมีความคิดเหตุอย่างไรหากจะรับตัวกลับไปดูแล ซึ่งทุกอย่างจะเป็นไปตามกระบวนการ และขั้นตอนของเจ้าหน้าที่

คลิป