พระในอารามหลวง ทำตกใจ กลางวันเป็นพระ กลางคืนแต่งหญิง ยอมรับภาพจริง ไม่ทำแล้ว

46

โซเชียลแฉยับ พระวัดพระอารมหลวง จ.อุบลราชธานี โผล่แต่งหญิงกลางคืนจำแทบไม่ได้ พร้อมภาพหลุดอีกหลายราย มีพฤติกรรมไม่เหมาะสม

พระแต่งหญิง

ภาพจาก เฟซบุ๊ก แม่ทัพลิง อินร่างทรง

วันที่ 13 กรกฎาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เฟซบุ๊ก แม่ทัพลิง อินร่างทรง โพสต์เรื่องราวน่าตกใจสะท้อนวงการสงฆ์ในปัจจุบันของ พระรูปหนึ่งของวัดมหาวนารามพระอารามหลวง อำเภอเมือง อุบลราชธานี ที่มีพฤติกรรมเป็นพระปกติในตอนกลางวัน แต่ช่วงกลางคืนพระรูปนี้กลับแต่งหญิงกลายเป็นสาวจนจำแทบไม่ได้ โดยมีข้อความระบุว่า “อุบลราชธานีส่งเข้าประกวดอีกแล้ว ทราบว่าเป็นพระสังกัดวัดมหาวนารามพระอารามหลวง อำเภอเมือง อุบลราชธานี มีคนเอารถไปให้เจิมเพียบเลย ตกกลางคืนมันแปลงร่างซะงั้น”

พระแต่งหญิง

ในเวลาต่อมา เรื่องเล่าเช้านี้ รายงานความคืบหน้าเรื่องนี้ว่า พระครูวิบูล กิจจารักษ์ ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดมหาวนาราม (วัดป่าใหญ่) พระอารามหลวง คณะ 5 จ.อุบลราชธานี ชี้แจงว่าพระรูปนี้คือสามเณรเอ (นามสมมุติ) มาบวชเรียนเป็นสามเณรมา 3 ปี โดยเจ้าตัวเพิ่งบวชเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2563 ที่ผ่านมา รับกิจนิมนต์เจิมรถให้กับญาติโยมตามหน้าที่ปกติ ที่ผ่านมาก็พบว่าออกอาการตุ้งติ้ง ซึ่งได้เคยตักเตือนให้อยู่ในกรอบมาแล้ว

ทั้งนี้ หลังจากเห็นภาพแปลงโฉมเป็นสาวแล้ว ตนรู้สึกตกใจมากเพราะเป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสม จากการสอบถามเจ้าตัวเบื้องต้นยอมรับ จึงอยู่ระหว่างตรวจสอบข้อเท็จจริงของภาพดังกล่าวว่าถ่ายก่อนบวชหรือหลังบวช เพื่อพิจารณาว่าจะให้พระรูปนี้สึกขาดจากผ้าเหลืองหรือไม่

พระแต่งหญิงภาพจาก เฟซบุ๊ก แม่ทัพลิง อินร่างทรง

ขณะที่ผู้สื่อข่าว ได้สอบถามกับสามเณร เอ (นามสมมุติ) อายุ 18 ปี เป็นสามเณรลูกวัดกำลังศึกษาสายปริยัติสามัญ ม.6 ในตัวอำเภอเมืองอุบลราชธานี โดยทางสามเณรเอ ชี้แจงว่า ภาพที่ถูกเผยแพร่ขณะนี้เป็นภาพของตนจริง แต่เป็นภาพสมัย 6 ปีก่อนในช่วงที่อยู่ ม.1 โดยตอนนั้นตนไม่คิดว่าจะผิด แค่อยากแต่งเล่นขำ ๆ ส่งกันในกลุ่มเพื่อนเณร ส่วนที่ภาพหลุดมาเมื่อ 2-3 วันก่อน คิดว่ามีการใส่ร้าย แต่อย่างไรก็ตาม ยอมรับว่าภาพที่ออกเป็นการกระทำที่รู้เท่าไม่ถึงการณ์ ซึ่งปัจจุบันไม่ได้ทำอีกแล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มอีกว่า ทางเพจยังโพสต์ภาพสามเณรจากวัดใน จ.อุบลราชธานี ที่มีพฤติกรรมไม่เหมาะสม มีทั้งแต่งกายเป็นสาวใส่วิกทานอาหาร พร้อมระบุข้อความ “อุบลราชธานีส่งเข้าประกวดอีกแล้ว ผู้เข้าประกวดสาวงามกลางวันเป็นพระ กลางคืนเป็นหญิง วัดวรรณวารี ตำบลวาริน อำเภอวารินชำราบ กำลังอร่อยกับอาหารมื้อค่ำเลย”

พระแต่งหญิงภาพจาก เฟซบุ๊ก แม่ทัพลิง อินร่างทรง

และภาพสามเณรจากวัด จ.อุบลราชธานี อีกรายที่มีพฤติกรรมไม่เหมาะสมทั้งแต่งกายใส่วิกเป็นสาว และแต่งตัวน้อยชิ้นทำท่าเล่นโยคะ โดยใช้ชื่อเฟซบุ๊กว่า “กลีบผกา นารีศิลป์” สร้างความตกใจ และเสื่อมศรัทธาที่มีให้กับวัดดังกล่าวเป็นอย่างมาก

พระแต่งหญิงภาพจาก เฟซบุ๊ก แม่ทัพลิง อินร่างทรง

พระแต่งหญิงภาพจาก เฟซบุ๊ก แม่ทัพลิง อินร่างทรง

พระแต่งหญิงภาพจาก เฟซบุ๊ก แม่ทัพลิง อินร่างทรง

พระแต่งหญิงภาพจาก เฟซบุ๊ก แม่ทัพลิง อินร่างทรง