พยาบาลกับชาวนา ความรักที่ไม่เคยอายใคร แฟนคอยซัพพอร์ตและให้กำลังใจเสมอ

0
10

วันนี้เราขอนำเสนออีกเรื่องหนึ่งราวที่สร้างความรอยยิ้มรวมทั้งความซาบซึ้ง ให้กับชาวเน็ตเป็นอย่างมาก หลังผู้ใช้เฟซบุ๊ก Nan Kotchaporn ได้โพสต์เรื่องราวที่สุดซาบซึ้งใจ โดยระบุเนื้อความว่า สวัสดี ฉันเป็นพยาบาล แฟนฉันเป็นเกษตรกร เธอเป็นทุกๆสิ่งทุกๆอย่างให้ฉันแล้ว โอ๊ยรักผู้ชายคนนี้ ก่อนอื่นจะพูดว่าเรากับแฟนคบกันมา 7 ปีแล้ว

จุดกำเนิดความรักของพวกเราเกิดขึ้นจากเพื่อนของพวกเรา 2 คนเป็นแฟนกัน กระทั่งวันนึงที่เราได้มีโอกาสได้คุยกัน คุยเพียงแค่ทางโทรคำศัพท์เท่านั้น ไม่เคยเห็นหน้ากันเลย ไม่เคยพบกันจนกระทั่ง 7 เดือน แฟนเราชวนให้เรามาเที่ยวที่บ้าน ตอนมารับเราเขาเอาแม่เขามาด้วย เราก็ชวนเพื่อนเราไปด้วย การไปเที่ยวบ้านทีแรกรู้สึกอบอุ่นอย่างบอกไม่ถูก ทุกคนคือเป็นที่ดีมากๆเลย

ความสัมพันธ์ของพวกเราพัฒนามาเรื่อยๆมีปัญหากันบ่อยวันแล้ววันเล่า เหมือนถ้าวันไหนไม่ได้เถียงแล้วจะนอนไม่หลับ 555 มีงอลกันบ้าง ตามประสาคู่รักกันอ่ะนะมีช่วงนึงที่เราทะเลาะกันเพียงแค่เพราะเหตุว่าเห็นจุดเขียวๆในmessenger แต่ว่าไม่ได้ทักหากัน

เป็นเรื่องที่เรามีปัญหากันบ่อยเลยตัดปัญหา บล็อกเฟสกันไปเลย คุยกันแค่ในไลน์กับโทรศัพท์หากันก็เพียงพอ เอ๊ะ !! มันดีอ่ะ เรามีปัญหากันลดน้อยลง แต่ว่าพอพวกเราโตขึ้น ความนึกคิดพวกเราโตขึ้น เราพยายามหยุดปัญหาที่ทำให้พวกเรามีปัญหากันออกไป เราก็เข้าใจกันมากขึ้นเรื่อยๆ

คุณเป็นทุกสิ่งทุกอย่างให้ฉันแล้ว ผู้ชายคนนี้ไม่ดีสำหรับเราทุกอย่างสิ่งไม่ดี ผู้ชายคนนี้ไม่เคยทำ ขยันทำงาน เชื่อฟังพ่อแม่ ใช้ง่าย ก็ไม่คิดว่าชีวิตนี้จะพบผู้ชายอย่างนี้ ความรักของเราไม่มีช่วงแรกไม่มีโปรมีแต่คำว่าความสม่ำเสมอ เขาเป็นคนที่คอย support เราในทุกๆเรื่อง ส่วนหนึ่งที่ทำฉันได้เป็นพยาบาลนั้นก็เพราะเหตุว่าเขาคนนี้แหละ

แฟนเกษตรกร อาชีพของเราต่างกัน แต่ว่ามีอย่างหนึ่งที่เหมือนกันคือ “ความเข้าใจ” ชีวิตคู่หากว่าไม่มีความเข้าใจก็คงจะไปกันไม่รอด จริงไหม ตอนเรามาขึ้นเวรบ่าย มืดค่ำเขาคอยไปรับไปส่งทุกวี่ทุกวันจนถึงทุกวันนี้ ไม่เคยพร่ำบ่นหรือขี้เกียจที่จะมารับส่ง เขาจะบอกเสมอว่าถ้าเกิดเป็นอะไรขึ้นมามันไม่คุ้มกับการเสียไป ในเวลาที่เราว่างจากงานของเรา เราก็ไปช่วยเขา เราทำเป็นทุกๆอย่าง ไม่ว่าจะเป็นขับรถไถ ปั่นที่ ฉีดยาอ้อย ให้น้ำข้าวโพด อื่น ๆ อีกมากมายทำได้หมด

แฟนไปทำงานไหนเราก็ไปตามหมด ไม่คิดที่จะให้เขาเหนื่อยคนเดียว โอเค เราจะคอย support กันทุกเรื่องจริงๆเราไม่เคยอายที่จะทำงาน เพราะว่ามันเป็นงานซื่อตรง ในตอนนี้ฉันมีความรู้สึกว่าคนนี้แหละที่ฉันไม่คิดที่จะปล่อยมือไปจากเขา จะรักษาไว้ให้ดีที่สุด แฟนพยาบาล หน้าที่การงานที่ต่างกัน แต่มีอย่างหนึ่งที่แบบเดียวกัน คือ “ความเข้าใจ”

ในวันที่ฉันบรรลุเป้าหมาย เราจะอยู่เคียงข้างกันเสมอ คนบางบางทีอาจรู้สึกว่าพยาบาลจำเป็นต้องคู่กับแพทย์ ทหาร ตำรวจ แต่ว่าก็ไม่ทุกคนเสมอไป ฉันนี่แหละคนนึงที่ไม่ได้คบผู้ที่ยศถาบรรดาศักดิ์ อาชีพการงาน หน้าตา การเงินหรืออะไร เนื่องจากทุกๆสิ่งทุกๆอย่างมันขึ้นอยู่กับที่หัวใจเราเองค่ะ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here