น้องเบนซ์ ยoดกตัญญูแบกกระสอบขี้ไก่ หลังเลิกเรียน ส่งตัวเองเรียน

0
2

ชีวิตมนุษย์เลือกเกิดมิได้แม้กระนั้นผมมั่นใจว่าเราเลือกที่จะเป็นได้ สวัสดีครับสมาชิกแฟนเพจสายบุญทุกคนวันนี้มีเรื่องมีราวราวที่น่าชื่นชม ของเด็กผู้ชายยอดกตัญญู

ที่แม้ว่าจะอายุยังน้อย แต่ว่าก็ขยันหาเลี้ยงชีพหาเงินมาจุนเจือครอบครัวที่มี 7 ชีวิต เด็กผู้ชายยอดกตัญญู รับจ้างหามกระสอบขี้ไก่หลังเลิกเรียน เด็กผู้ชายคนนี้ตั้งอกตั้งใจ

หาเงินช่วยแม่ ถึงแม้เขารู้ดีว่าแม่จะไม่ใช่แม่แท้ๆที่ให้กำเนิดมาเด็กชายก่อกุศล งิ้วเซอร์ หรือน้องเบนซ์ นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 น้องเบนซ์ไม่เคยได้ไปเล่นเหมือนเพื่อนพ้องคนอื่นๆ

เนื่องจากว่าครอบครัวอยู่กันหลายท่าน และก็ฐานะยากจน ในเวลาเรียนน้องเบนซ์ก็เป็นเด็กตั้งอกตั้งใจเรียนเชื่อฟังอาจารย์ แม้กระนั้นในวันหยุดและหลังเลิกเรียน

น้องเบนซ์ก็จะใช้เวลานี้ไปรับจ้างหามกระสอบขี้ไก่ ในโรงเลี้ยงไก่ ซึ่งน้ำหนัก กระสอบขี้ไก่ก็ใช่ว่าจะเบา หนัก กระสอบ ละ 50 โลหรือมากยิ่งกว่านั้นในหนึ่งกระสอบ

เพื่อทำงานรับจากส่งตัวเองเรียน แล้วก็ช่วยครอบครัว โดยน้องเบญซ์ได้อาศัยอยู่กับแม่ ถึงแม้แม่คนนี้ ไม่ใช่แม่แท้ๆของน้องเบนซ์ แต่ว่าเป็นญาติห่างๆที่รับเลี้ยงเด็กชาย

ไว้ด้วยความเห็นอกเห็นใจ ทั้งๆที่ตนเองก็ต้องดูแลทั้งคนชราที่บ้าน รวมทั้งลูกอีก 3 คน แม้กระนั้นเธอก็อดเป็นห่วงน้องเบญซ์มิได้ว่าจะส่งให้เบนซ์ได้เรียนจนกระทั่งจบอย่าง

ที่เขาหวังไว้ไหม หลายครั้งที่อาจารย์และก็เพื่อนพ้องๆเป็นห่วงเรื่อง น้องเบนซ์ด้วยเหตุว่าการทำงานและแบกของหนักๆเป็นระยะเวลานาน แม้กระนั้นเบนซ์ไม่เคยกลัวงานหนัก

เพราะเบนซ์ต้องการช่วยแม่ ให้แม่ได้สบาย ความดีงามที่น้องเบญซ์ทำนำมาซึ่งการทำให้รายการคนเก่งหัวใจแกร่ง ได้มอบทุนการศึกษาให้น้องเบญซ์จนกระทั่งจบปริญญาตรี

ให้กับเด็กยอดกตัญญูรู้คุณคนนี้ พร้อมด้วยทุนช่วยเหลือครอบครัว

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here