ต้นทุนไม่เท่ากัน 9ขวบอยู่กับหมา ในกระท่อมในนา

0
3

ชีวิตผู้คนบางครั้งมีต้นทุนชีวิตน้อย เลือกเกิดมิได้ จนถึงทำให้บางคราวพลาดโอกาสดีๆที่ควรจะได้รับ ดั่งอาทิเช่นเรื่องราวสาวน้อย

น่ าส งส ารคนนี้ สวัสดีค่ะทุ กคน วันนี้จะมานำเสนอเรื่องราวของ น้องต่ าย เด็กผู้หญิงที่อาศัยอยู่กับบิดาในกระต๊อบเล็กๆกลางนา

ที่จำเป็นต้องบอกเลยว่าชีวิ ตของเธอนั้นย ากลำบ ากเป็นอย่ างมาก เรื่องราวจะเป็นอย่ างไรนั้น เดี๋ยวพวกเราไปดูกันเลยคะทุ กคน

เป็นอีกหนึ่งครอบครัวที่ค่อนข้างจะน่าสงสารมากมายทีเดียวสำหรับ น้องต่าย เด็กน้อยที่อาศัยอยู่กับคุณพ่อในกระต๊อบเล็กๆกึ่งกลางนา

ด้วยความย ากลำบ าก ตัวคุณพ่อเองได้กล่าวว่าเขานั้นไม่ได้ทำงาน เพียงแต่หาของตามธรรมช าติมาประทั งชีวิ ตกับลูกสาว ทั้งนี้บุตรสาว

ก็ไม่ได้เรียนหนังสือ เนื่องด้วยขาดเงินส่งลูกสาวให้ไปเล่าเรียนนั่นเอง เวลานี้บุตรสาวของตนอายุ 9 ขวบแล้ว แม้กระนั้นก็ยังไม่มีบั ตรประช าช น

เหมือนอย่ างคนอื่น บางวันก็จำต้องอดมื้อกินมื้อ แต่ว่ายังโชคดีที่ได้รับความเห็นอกเห็นใจจากประชาชนในละแ ว กนั้น ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องเข้า

ไปตรวจสอบ รวมทั้งให้ความให้การช่วยเหลือกับทั้งสองแล้วค่ะ โดยจะมีการย้ายทั้งสองไปอยู่ในสถานที่อยู่ เพื่อได้อยู่ในที่ที่ดีขึ้นกว่าเดิม

และก็จะมีข้าราชการคอยให้การช่วยเหลือ และก็ดูแลทั้งสองในพื้นฐานนั่นเอง พูดได้ว่าเกิดเรื่องราวที่ค่อนข้างน่าสงสารเด็กผู้หญิงคนนี้เป็นอย่ างมาก

ซึ่งในอนาคตก็หวังว่า เธอนั้นจะได้รับความอนุเ ค ร าะห์จากผู้ใหญ่ใจดี แล้วก็ทำให้เธอนั้นได้เรียนหนังสืออย่ างเด็กบุคคลอื่นนะคะ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here