ภาพ 2 ยายน้ำท่วมถึงเอว

0
8

เมื่อวันที่ 23 ตุลาคม เฟซบุ๊ก กำนันอรุโณทัย พารอด และเฟซบุ๊ก Chutima Onsuwan ได้โพสต์ภาพและข้อความว่า คือรูปบ้านคนแก่ แถวบ้าน วัดจุฬา บางบาล ที่ยืนอยู่ชั้น 2 ของข้างบนบ้าน จะท่วมถึงหลังคาอยู่แล้วค่ะ เขาอยู่กันยังไง ใครเคยสนใจมั่ง คนจนน่ะตะโกนดังแค่ไหนก็ไม่มีใครได้ยิน คนรวยน่ะแค่กระซิบเบาๆ เขาก็หาทุกอย่างมาประเคน น้ำก็ขึ้นทุกวัน คนที่มาเห็น เขาก็เห็นแค่ด้านนอก ลองนั่งเรือมาดูริมน้ำนี่มา อยากถามผู้รู้หน่อยค่ะเมื่อไหร่บางบาลน้ำจะไม่ท่วมคะ มีใครตอบได้บ้าง

โดยทีมข่าวได้ติดต่อกลับไปที่ น.ส.อรุโณทัย พารอด กำนัน ต.บ้านกุ่ม อ.บางบาล จ.พระนครศรีอยุธยา ซึ่งให้สัมภาษณ์ว่า ภาพดังกล่าวเป็นภาพจริง และพวกตนเองโพสต์จริง เป็นภาพบ้านคุณยาย 2 ท่าน อาศัยเขตหมู่ 4 ต.บ้านกุ่ม ติดแม่น้ำเจ้าพระยา ตรงบ้านคุณยายและชุมชนนี้น้ำท่วมจากพื้นดินประมาณ 3 เมตร และท่วมนานมากว่า 1 เดือนครึ่ง โดยอีกประมาณ 5-10 ซม. ระดับน้ำก็ท่วมเท่ากับปี 2554 แล้ว

คุณยายและชาวบ้านเดือดร้อนมาก เพราะภาพที่เห็นคุณยายไม่ได้ยืนที่พื้นดิน แต่คุณยายยืนอยู่ที่ระเบียงกลางบ้านของคุณยายเอง ซึ่งปกติบ้านคุณยายเป็นบ้านไม้ ยกพื้นใต้ถุนสูง คุณยายอยู่บนพื้นชั้น 2 ของตัวบ้าน และระดับน้ำท่วมไปเท่าเอวคุณยายแล้ว ความเดือดร้อนแบบนี้มีให้เห็นทั่วไป ใน ต.บ้านกุ่ม ทุกคนก็อยากถามว่าจะต้องทนทุกข์กับระดับน้ำท่วมสูงแบบนี้ไปอีกนานแค่ไหน ที่นอนแทบจะไม่มีแล้วค่ะ

ขอบคุณ มติชนออนไลน์

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here