หนักอีกแล้ว คลัสเตอร์โรงงานดัง ลูกจ้างติดCV เกือบ 100 คน

0
11

วันที่ 27 ตุลาคม ที่ห้องประชุม บริษัท ศรีไทยซุปเปอร์แวร์ จำกัด โรงงานผลิตสินค้า เมลามีน ประเภทเครื่องใช้ในครัวเรือนเช่นถ้วย จาน ช้อน ฯ ตั้งอยู่ในเขตนิคมอุตสาหกรรมสุรนารี อ.เมือง จ.นครราชสีมา นายวิเชียร จันทรโณทัย ผวจ.นครราชสีมา

ในฐานะประธานคณะกรรมการติดต่อจังหวัดนครราชสีมา พร้อมผู้แทนหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมประชุมหารือเพื่อกำหนดมาตรการควบคุมของคลัสเตอร์โรงงานศรีไทยซุปเปอร์แวร์ โดยมีนางสุดารัตน์ ราชนิยม ผู้จัดการทั่วไปสายงานบริหารและการเงิน

รายงาน สถานการณ์โรงงานมีลูกจ้างทั้งสิ้น 924 คน เป็นแรงงานชาวไทย 674 คน และแรงงานต่างด้าว 253 คน พบผู้ติดรายแรกเป็นหญิงอายุ 40 ปี ชาว ต.หนองระเวียง อ.เมือง จ.นครราชสีมา

ลูกจ้างชาวไทยแผนกตกแต่งติดจากภายนอกมาแพร่ในโรงงาน ขณะนี้ได้สั่งให้ปิดสายการผลิตในโซนที่พบผู้ติดcv

นายแพทย์วิชาญ คิดเห็น รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัด (สสจ.) นครราชสีมา เปิดเผยว่า หลังพบผู้ติดทางโรงงานได้ตรวจหา ATK ในวันที่ 25 ต.ค. โดยเป็นแรงงานชาวต่างด้าว 20 ราย ติด 11 ราย

วันที่ 26 ตค. ตรวจATKแรงงานชาวต่างด้าวครั้งที่ 2 จำนวน 241 ราย ติด 84 ราย จากนั้นได้ตรวจ ATK ลูกจ้างชาวไทยติด 7 ราย รวมสะสม 91 ราย

อย่างไรก็ตามคณะกรรมการควบคุมติดต่อได้ลงพื้นที่ตรวจประเมินการดำเนินมาตรการ บับเบิลแอนด์ซีล โดยใช้หอพักในโรงงานแยกเป็นสถานที่รักษาผู้ติดและกักตัวผู้สัมผัสเสี่ยงสูงรวมทั้งการเตรียมพื้นที่รองรับกรณีมีผู้ติดเพิ่ม

เพื่อควบคุมโดยนัดตรวจลูกจ้างในวันที่ 28 ตค. นี้ส่วนสถานการณ์การแพร่ระลอกใหม่ในพื้นที่ 32 อำเภอ ของ จ.นครราชสีมา มีผู้รายใหม่ 139 ราย

เป็นผู้เดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยง 17 ราย และสัมผัสผู้ติด 122 ราย รวมผู้ติดสะสม 29,551 ราย รักษาหาย 27,442 ราย ยังรักษาอยู่ 1,846 ราย

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here