กรมอุตุฯ เผยอากาศวันพรุ่งนี้ เจอทั้งหนาว ทั้งฝน

0
111

เมื่อวันที่ 13 มกราคม 2565 กรมอุตุนิยมวิทยา ได้คาดหมายลักษณะอากาศใน 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 12 – 18 มกราคม 2565 ดังนี้

-ในช่วงวันที่ 13 – 18 ม.ค. 65 บริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นที่ปกคลุมประเทศไทยตอนบนมีกำลังอ่อนลง ทำให้บริเวณดังกล่าวมีหมอกในตอนเช้า แต่ยังคงมีอากาศเย็นในบริเวณภาคเหนือ ตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลางและภาคตะวันออก

รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล บริเวณยอดดอยมีอากาศหนาวถึงหนาวจัด อุณหภูมิต่ำสุด 6-14 องศาเซลเซียส และบริเวณยอดภูมีอากาศหนาว อุณหภูมิต่ำสุด 9-15 องศาเซลเซียส

-ในขณะที่ช่วงวันที่ 15 – 17 ม.ค. 65 จะมีคลื่นกระแสลมตะวันตกเคลื่อนผ่านภาคเหนือตอนบน ทำให้บริเวณดังกล่าวมีฝนฟ้าคะนอง และมีลมกระโชกแรงบางแห่ง

สำหรับมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้มีกำลังปานกลาง ทำให้มีฝนเพิ่มขึ้น ส่วนมากทางตอนล่างของภาค และคลื่นลมมีกำลังแรงขึ้น ตลอดช่วง โดยอ่าวไทยตอนล่างมีคลื่นสูง 1-2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร

ข้อควรระวัง ขอให้ประชาชนบริเวณประเทศไทยตอนบนดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงและระมัดระวังการสัญจรผ่านบริเวณที่มีหมอกไว้ด้วย

ส่วนชาวเรือบริเวณอ่าวไทยควรเพิ่มความระมัดระวังในการเดินเรือ ตลอดช่วง ส่วนในช่วงวันที่ 15 – 17 ม.ค. 65 ขอให้ประชาชนในบริเวณภาคเหนือระมัดระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรงที่จะเกิดขึ้นในระยะนี้ไว้ด้วย

อย่างไรก็ตาม อุตุฯคาดหมายอากาศล่วงหน้า ภาคเหนือเจอทั้งหนาว โดนทั้งฝนฟ้าคะนอง

ขอบคุณ กรมอุตุฯ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here