ออกช่วยคุณยายไม่สบาย

45

คุณย ายป่วย โ ค วิ ด ยื่นขนมปังให้ ถาม กินไหม กินคนเดียวก็คงไม่หมด ไม่มีคนช่วยกิน หลังเพิ่ง เ สี ย คุณตาคู่ชีวิตไป เพจเส้นด้าย – Zendai เผยภาพพร้อมข้อความ นอกจากเหตุการณ์ประชาสงเคราะห์ 6 ที่หลายๆท่านคงได้ทราบข่าวว่ามีผู้ เ สี ย ชีวิต 2 ท่านแล้ว ถัดออกมาอีกเพียงไม่กี่ซอย ก็มีคุณย ายก็พึ่งสูญเสียคุณตาที่ร่วมชีวิตกันมาเช่นกัน

ภาพจาก เพจเส้นด้าย

ขณะที่ เส้นด้าย เข้าไปรับ คุณยายก็ขอเวลาเก็บเสื้อผ้าและยาที่ต้องนำไปด้วย คุณยายเดินโผเผเล็กน้อย ทีมงานเลยช่วยประคองคุณยายและช่วยใส่เข็มขัดพยุงหลัง พอใส่เสร็จ อยู่ๆคุณยายก็ยื่นขนมปังให้พวกเราห่อหนึ่ง พร้อมถามว่ากินไหม ยายกินคนเดียวก็คงไม่หมด ไม่มีคนช่วยกินแล้ว ความรู้สึกบางอย่างแ ท งเข้ามาในใจพวกเรา คู่ชีวิตที่อยู่ด้วยกันมานาน วันที่ต้องจากกันกลับไม่ได้ร่ำลาเป็นครั้งสุดท้าย

เรานำส่งคุณยายเข้ารักษาที่โรงพยาบาลสนามบุษราคัมเรียบร้อย ในระหว่างทางบนรถ คุณย ายเล่าแต่เรื่องดีๆของคุณตาให้พวกเราฟัง บางเรื่องทำให้คุณย ายหัวเราะถึงความทรงจำนั้น แต่แล้วคุณย ายก็เงียบ เมื่อคืนวันเหล่านั้นมันจะไม่มีอีกแล้ว เส้นด้าย ขอฝากคนข้างในโรงพยาบาลสนามช่วยดูแลคุณยายต่อให้ด้วยนะครับ ผู้ เ สี ย ชีวิตไม่ใช่แค่ตัวเลข ไม่ใช่แค่สถิติ ผู้เสียชีวิตทุกคน เป็นที่รักของใครสักคนทั้งนั้น ปล.เส้นด้ายไม่เคย จัดฉาก สร้างเรื่องว่ามีผู้ เ สี ย ชีวิต นะครับ ไม่ว่าง และเป็นเรื่องที่ไม่จำเป็นต้องสร้างแต่อย่างใด

ขอบคุณ เพจเส้นด้าย