พยาบาลสาวโร่แจงยังไม่ตาย พร้อมเข้าแจ้งความแล้ว !

55

พยาบาลสาวโพสต์แจง ยืนยันยังมีชีวิตอยู่ หลังถูกใช้รูปแอบอ้าง เป็นพยาบาลด่านหน้าติดโควิด 19 เสียชีวิต เบื้องต้นแจ้งความเอาผิดแล้ว

จากกรณีที่โลกออนไลน์มีการแชร์รูปและเรื่องราวของพยาบาลสาวท่านหนึ่ง พร้อมระบุข้อความว่าเธอนั้นเสียชีวิต หลังปฏิบัติหน้าที่ดูแลผู้ป่วยโควิด 19 ติดต่อกัน 7 วัน โดยไม่พัก จนติดเชื้อและเสียชีวิต ซึ่งโพสต์ดังกล่าวถูกแชร์ต่ออย่างแพร่หลายนั้น

เกี่ยวกับเรื่องนี้ (4 สิงหาคม 2564) พยาบาลสาวเจ้าของรูปในโพสต์ดังกล่าว ได้มีการชี้แจงผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว Yumyim Keeratika ยืนยันว่าเธอนั้นยังไม่ได้เสียชีวิตตามที่มีการแชร์ ๆ กัน ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวเป็นการถูกนำรูปไปใช้โดยไม่ได้ขออนุญาต พร้อมเปิดเผยว่าเธอนั้นเป็นพยาบาลจริง แต่ไม่ได้ปฏิบัติงานดูแลผู้ป่วยโควิด 19 แต่อย่างใด

ทั้งนี้ พยาบาลสาวระบุว่า ทราบเรื่องจากพี่ที่รู้จักโทร. มาบอกกับเพื่อนสนิท ว่ารูปถูกนำไปใช้ หากใครเจอต้นโพสต์รบกวนส่งให้ด้วย จริง ๆ ตัวเองชื่อกีรติกา ไม่ใช่ พรศรี ซึ่ง 7 วันที่ผ่านมา นอนเต็มตาตลอด และตอนที่โพสต์อยู่นี้ก็เพิ่งตื่นด้วย ยืนยันว่าไม่ได้ดูแลคนไข้โควิดแต่อย่างใด

ล่าสุด (5 สิงหาคม) เจ้าตัวได้เดินทางเข้าแจ้งความเพื่อเอาผิดผู้โพสต์ข้อมูลเท็จดังกล่าวแล้ว พร้อมกันนี้ ยังเปิดเผยว่า เธอนั้นเคยถูกนำรูปไปใช้แอบอ้างบ่อยครั้ง ทั้งเว็บโป๊ หรือแอปฯ หาคู่ต่าง ๆ ซึ่งยืนยันว่าไม่ใช่ตัวจริงแต่อย่างใด

ขอบคุณข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก Yumyim Keeratika