ใบเฟิร์น โพสต์แล้ว

62

หลายคนคงรู้จักกันดี สำหรับแสดงสาว ใบเฟิร์น อัญชสา ที่ล่าสุดถึงกับเครียดและคิดมากจนนอนไม่หลับ ถึงกับต้องมาระบายผ่านทวิตเตอร์ของตัวเอง เมื่อเธอถูกคนเข้ามาคอมเมนต์ตำหนิว่า ตัวจริงหยิ่ งมาก โดยนักแสดงสาวได้ทวีตระบายความรู้สึกของตัวเองให้ทุกคนได้ฟังว่า

ขอระบายหน่อย วันก่อนมีคนมาเม้นว่าเจอตัวจริงหยิ่ งมาก ซึ่งเอาจริงนี่เป็นครั้งแรกในชีวิตเลยที่มีคนมาพูดแบบนี้ เราเลยถามกลับไปว่าเจอเราที่ไหนหรอ เค้าก็บอกชื่อร้านมาแล้วบอกว่ายิ้มให้ก็ดู ยังไม่ค่อยอยากจะยิ้มตอบเลย

คือถ้าใครเคยเจอเราจะรู้ว่าปกติเราไม่เคยปฏิเสธการถ่ายรูปเลย (ถ้าไม่รีบจริงๆ ขนาดรีบบางครั้งยังให้ถ่าย) เพราะเราเข้าใจว่าสำหรับบางคนการได้เจอศิลปินอาจจะมีไม่กี่ครั้งในชีวิต เราเลยให้ถ่ายตลอด ถึงวันนั้นจะโทร ม ไม่แต่งหน้าหรืออะไรก็ตาม

เราเลยมาลองนึกว่าวันนั้นเกิดอะไรขึ้น วันนั้นเราหันไปเจอเค้าแว๊บนึง เราคิดว่าเรายิ้มตอบไปแล้ว แต่บอกตรงๆ บางทีเวลาเราไปไหนแล้วเจอคนยิ้มให้ เราก็ทำตัวไม่ถูกนะ

ถ้าเจอแล้วเดินมาขอถ่ายรูปเลยเรายังโอเค แต่พอบางทีเหมือนจะยิ้มให้ เราก็ไม่แน่ใจอะ ยิ้มให้เรารึป่าว หรือยังไงนึกออกปะ

อีกอย่างวันนั้นอากาศร้อนมากๆ และร้านอาหารปิดหมด กว่าจะเดินเจอร้านที่เปิดก็คือหิวมาก เราเลยอาจจะไม่ได้สังเกตคนรอบข้างมากเท่าปกติ พอเจอคำพูดแบบนี้ก็เฟลไปเลยเหมือนกัน

เราคิดว่านี่เป็นข้อเสียของตัวเองอย่างนึงที่แคร์คำพูดและความรู้สึกคนอื่นมาก กลายเป็นว่าประโยคนี้มันติดอยู่ในหัวเราทั้งคืนเลย

ไม่มีอะไรหรอกจริงๆ แค่บ่นเฉยๆ แต่อยากจะบอกทุกคนว่า ถ้าใครเจอเราแล้วอยากทัก อยากเข้ามาถ่ายรูป ก็เข้ามาเลย ถ้าเราไม่รีบมากเราให้ถ่ายตลอด

แล้วก็อยากบอกว่าเราเป็นมนุษย์ปกติคนนึง ที่มีวันที่ร้อน หิว อารมณ์ไม่ดีบ้างเช่นกัน ถ้าเคยเจอใครในสภาพไม่พร้อมแล้วทำให้รู้สึกไม่ดีก็ขอโทษนะคะ