หนุ่มน้อยวัย 17 สอบติดเตรียมทหารทุกเหล่าทัพ คว้าอันดับ 1 ทบ. ทอ. และ ทร.

50

ถือว่าเป็นเรื่องที่น่าชื่นชมเป็นอย่างมาก เมื่อในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์เรื่องราวของ นายธนากร ทองหนูนุ้ย อายุ 17 ปี นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 โรงเรียนเบ็ญจะมะมหาราช จังหวัดอุบลราชธานี ได้สอบเข้าสอบเข้าโรงเรียนเตรียมทหาร ประจำปี 2564 ได้ถึง 4 เหล่าทัพเลยเช่นกัน ได้แก่ เหล่าทหารบก สอบได้ที่ 1 , เหล่าทหารเรือ สอบได้ที่ 1 , เหล่าทหารอากาศ สอบได้ที่ 1 , เหล่าตำรวจ สอบได้ที่ 8 โดยน้องตัดสินใจเลือกกองทัพบก

น้องอาศัยอยู่กับบิดามารดาที่มีอาชีพรับจ้างขับรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ฐานะทางบ้าน​ค่อนข้างยากจน แต่ตั้งใจเรียน มีความขยัน และกตัญญู โดยน้องเป็นนักเรียนชั้น ม.4​ จากโรงเรียนเบ็ญจะมะมหาราช จังหวัดอุบลราชธานี แต่ได้มีการพักการเรียน​ ม.5​ เพื่อเตรียมตัวสอบเข้าทหารบก​ จนสามารถเดินตามฝัน​ตั้งแต่เด็กอยากเป็นทหารบก​

ทั้งนี้ พลโท ธเนศ วงศ์ชะอุ่ม แม่ทัพภาคที่ 2 ได้มอบทุนการศึกษาและค่าใช้จ่ายเบื้องต้นในวันมอบตัวให้แก่น้องในครั้งนี้ เนื่องจากน้องไม่มีแม้กระทั่งเงินจะมอบตัว จากสภาพความเป็นอยู่ค่อนข้างยากจน ทางกองทัพสมควรที่เห็นเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับเยาวชน ในความพากเพียรพยายามถึงแม้จะขาดแคลนทุนทรัพย์

.ความจนไม่ใช่อุปสรรคการเรียนสอบเข้าโรงเรียนเตรียมฯอันดับ1 ทบ. ทอ. ทร. อันดับ 8 ในส่วน ตร.

แม่ทัพภาคที่ 2 หนุนเต็มที่ มอบเงินในการมอบตัวเข้าโรงเรียนเตรียมทหาร ของ นาย ธรากร ทองหนูนุ้ย อายุ 17 ปี เกิดเมื่อวันที่ 21 เมษายน 2547 เป็นนักเรียนระดับชั้นมัธยมปีที่ 4 ของโรงเรียนเบ็ญจะมะมหาราช จังหวัดอุบลราชธานี

โดยอาศัยอยู่ที่ ตำบลไพรพัฒนา อำเภอภูสิงห์ จังหวัดศรีสะเกษ บิดาชื่อ นาย ประเทือง ทองหนูนุ้ย อายุ 53 ปี กับนางสาว รดาชา ถุงสูงเนิน อายุ 45 ปี ซึ่งประกอบอาชีพรับจ้างขับรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ส่วนมารดาประกอบอาชีพรับจ้างทั่วไป

ซึ่งน้องคนนี้สามารถสอบเข้า โรงเรียนเตรียมทหาร ได้ที่ 1 เกือบทั้ง 4 เหล่า และได้ตัดสินใจเลือกเหล่า ทหารบก ไม่มีแม้กระทั่งเงินจะมอบตัว จากสภาพความเป็นอยู่ค่อนข้างยากจน สมควรที่เป็นแบบอย่างที่ดีให้กับเยาวชน ในความพากเพียรพยายามถึงแม้จะขาดแคลนทุนทรัพย์

พลโท ธเนศ วงศ์ชะอุ่ม แม่ทัพภาคที่ 2 จึงได้มอบทุนการศึกษาและค่าใช้จ่ายเบื้องต้นในวันมอบตัวครั้งนี้

ขอบคุณ FB :  กองทัพภาคที่ 2

ซึ่งน้องคนนี้สามารถสอบเข้า โรงเรียนเตรียมทหาร ได้ที่ 1  เกือบทั้ง 4 เหล่า และได้ตัดสินใจเลือกเหล่า ทหารบก ไม่มีแม้กระทั่งเงินจะมอบตัว จากสภาพความเป็นอยู่ค่อนข้างยากจน สมควรที่เป็นแบบอย่างที่ดีให้กับเยาวชน ในความพากเพียรพยายามถึงแม้จะขาดแคลนทุนทรัพย์  พลโท ธเนศ วงศ์ชะอุ่ม แม่ทัพภาคที่ 2 จึงได้มอบทุนการศึกษาและค่าใช้จ่ายเบื้องต้นในวันมอบตัวครั้งนี้

เเละความเคลื่อนไหวล่าสุดของ น้องธรากร นั้น ในวันที่ 10 ส.ค.64 ได้ถึงกำหนดเข้ามอบตัวเเล้ว โดยเจ้าตัวโพสต์ภาพสุดซึ้ง กราบพระในบ้านก่อนเข้ามอบตัว
จะไม่ได้ใช้สื่อออนไลน์ได้ไปอีกนานพอควร ไม่สามารถติดต่ออะไรได้แล้วครับ ขออภัยด้วยครับ