“ลีน่าจัง” เตือนสติ “ก้อย อรัชพร” ปมยกเลิกสินสอด ลั่นกลับไปคิดใหม่-คิดถึงพ่อแม่บ้าง !!(คลิป)

31

เป็นอีกหนึ่งนักแสดงสาวเก่งที่หลายคนยกให้เป็นไอดอล สำหรับ ก้อย อรัชพร ซึ่งก่อนหน้านี้ก็มีประเด็นให้หลายคนได้พูดถึงกรณีที่เธอออกมาพูดเรื่อง การยกเลิกสินสอด หลังแสดงความคิดเห็นเรื่องความคาดหวังของฝ่ายชายที่จะต้องได้รับการปรนนิบัติที่ดีจากภรรยาหลังการแต่งงานเพราะเสียค่าสินสอดไปแล้วว่า

โดยสาวก้อยได้แสดงความคิดเห็นว่า “ส่วนตัวคิดว่าควรยกเลิกระบบสินสอดค่ะ แนวคิดการวัดค่าผู้หญิงด้วยเงินจะได้หมดสักที” งานนี้ก็ทำให้ชาวเน็ตทั้งชายและหญิงออกมาแสดงความคิดเห็นเรื่องนี้เป็นจำนวนมาก ทั้งเห็นด้วยและไม่เห็นด้วย จนกลายเป็นประเด็นถกเถียงกันในโลกออนไลน์

ล่าสุด ลีน่า จัง ก็เป็นอีกหนึ่งคนที่ออกมาแสดงความคิดเห็นในกรณีนี้ หลังมีคนเข้าไปสอบถามว่า “คิดเห็นกับเรื่องนี้กันยังไงคะ สินสอดเท่ากับการตีราคาจริงไหม ???” พร้อมกับมีการพูดถึงก้อยด้วยว่า ที่ก้อยบอกว่าให้ออกกฎหมายยกเลิกสินสอด เพราะทำให้ผู้หญิงถูกตีราคาด้วยเงินนั้น ก้อยพูดผิด พ่อแม่เลี้ยงเรามาจนถึงขนาดนี้ ลูกออกเรือนไปก็เป็นของคนอื่น จะหวังพึ่งลูกก็ไม่รู้จะพึ่งได้หรือเปล่าก็จะมาได้สินสอดที่เขามาขอลูกเก็บไว้กินใช้ยามแก่ ทำงานไม่ไหว

ก้อยกลับไปคิดใหม่ อย่าไปคิดว่าสินสอดทำให้ผู้ชายตีราคาผู้หญิงด้วยเงิน ผู้หญิงทุกคนไม่ได้เก่งเหมือนก้อย หาเงินได้เยอะเหมือนก้อยนะ ก้อยโชคดีที่เป็นเน็ตไอดอล มีโฆษณา มีรายการ ตัดต่อเป็น เขียนบทเป็น แต่มีผู้หญิงอีกเยอะที่เขาไม่มีความสามารถแบบก้อย อย่างน้อย ๆ ค่าสิดสอนพอตัวเองออกไปอยู่กับผู้ชายก็ไม่มีปัญญามาเลี้ยงพ่อแม่ ต้องมีลูกมีครอบครัว ต้องไปดูครอบครัว สินสอนตรงนี้ก็เป็นค่าเลี้ยงดูที่พ่อแม่เลี้ยงดูเรามา แล้วให้พ่อแม่ไว้กินไว้ใช้ยามแก่ ก้อยเอากลับไปคิดใหม่

สิ่งที่เราคิดคือตัวเรา กับผู้หญิงที่เขาไม่มีความสามารถเท่าเรา เพราะผู้หญิงไม่ได้มีความสามารถเท่ากันหมด