หมอปลาตาค้างบ้าน 100 ปีทำระส่ำทั้งคืน ทีมงานผวาชายขาก๊วยโผล่ข้างเต็นท์(คลิป)

44

จากกรณีบ้าน 100 ปีอยู่ชายเลนริมทะเล จ.ระยอง 4 เจ้าของไม่กล้าอยู่เห็นมีอะไรมานั่งบนขื่อ และยังมีเรื่องเล่าว่าบ้านไม่มีคนอยู่แต่ทำไมสะอาด

หมอปลา มือปราบสัมภเวสี อาสามานอนเฝ้าบ้านไม่มีไฟฟ้าด้วย โดยเมื่อหมอปลามาถึงต้นมะขามหลังบ้าน หมอปลามีอาการคลื่นไส้จะอ้วก โดยช่วงกลางคืนที่ปูผ้านอน และกางเต็นท์นอน แทบไม่อยากนอน เพื่อรอเฝ้าดูความผิดปกติ

กระทั่งเวลาตีหนึ่งได้ยินเสียงคุยกันจับใจความไม่ได้ และได้ยินเสียงคนเดินไปมา หมอปลา บอกว่า สัมผัสได้ว่ามีวิญญาณ แต่ไม่ใช่วิญญาณที่บ้าน หมอปลายังมีคลิปเสียงที่เหมือนคนคุยกันจึงได้อัดเสียงไว้พร้อมเปิดให้ฟังด้วย

หมอปลา บอกว่า สัมผัสได้ถึงวิญญาณแต่ไล่ไม่ได้ สัมผัสได้ตรงทะเลและคลองร้างหน้าบ้าน โดยบ้านไม่ควรปล่อยร้าง น่าจะทำเป็นพิพิธภัณฑ์ท่องเที่ยวเพราะบ้านสวยมาก

วิญญาณมีจริงๆ สัมผัสได้แต่แก้ไขไม่ได้ เพราะยังไม่รู้ที่เป็นของใคร บ้าน 100 ปีสืบกันมา 4 รุ่นเป็นของใครแน่ เพราะเหมือนว่าที่ตรงนี้เป็นของกรมเจ้าท่า

ลักษณะเหมือนคนเดิน เขาคุยกันแต่ไม่รู้คุยเรื่องอะไร เป็นไปได้มากศพที่ตายบริเวณนี้ไม่มีที่จุติ อาศัยบ้านร้างอยู่ มีจริงๆ แต่ก็ไม่ได้เฮี้ยนจนอยู่กันไม่ได้ เราก็ไม่ได้ไปยุ่งกับเขา วันหนึ่งถ้าเขาทำเป็นพิพิธภัณฑ์หรือศูนย์การเรียนรู้ เรายินดีมาช่วยให้วิญญาณเขากลับภพภูมิของเขา

ขณะที่กลางดึกตอนหมอปลาได้ยินเสียงได้เรียกเสี่ยเปีย เพื่อนที่ไปด้วย เสี่ยเปียรีบเอามีด(หลวงพ่อเดิม)หนุนหัวเพราะกลัวเนื่องจากบรรยากาศเงียบมาก

ด้านทีมงานหมอปลา เล่าว่า หมอปลาจะปูผ้านอน ไม่มีเต็นท์ นอนตรงขื่อเลย ส่วนตัวเองนอนในเต็นท์ตอนตีสามครึ่ง เห็นเงาผู้ชายใส่กางเกงขาก๊วยเหมือนกางเกงเล เห็นตั้งแต่ราวนมลงไป ไม่เห็นช่วงบน เดินผ่านไปช้าๆ แทบไม่ได้ยินเสียง ทั้งที่บ้านพื้นไม้ต้องมีเสียงเวลาเดิน

ลูกชายเจ้าของบ้านรุ่นแรก บอกว่า เคยเห็นเงาใส่กางเกงขาก๊วยเดินไปมาในบ้าน ซึ่งไม่ใช่พ่อของตัวเอง เพราะพ่อตายด้วยโรคชราที่บ้านหลังอื่น และตอนมีชีวิตพ่อ ก็เคยเจอผีกางเกงขาก๊วยเหมือนกัน ถ้าตัดเรื่องผีไป บ้านสภาพยังดีน่าจะมีหน่วยงานมาบูรณะ จะได้เป็นที่ท่องเที่ยว สร้างรายได้ให้คนในท้องถิ่น

คลิป