“สิระ”ปรึกษา”หมอพรทิพย์” แล้ว สงสัยผลวินิจฉัย”ลูกนัท” ตาขวาบอด ไม่ใช่ภาษาแพทย์ จวกหวังได้เงินล้าน

47

นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะประธานกรรมาธิการกฎหมาย การยุติธรรมและสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร ตั้งข้อสังเกตใบรับรองแพทย์ของนายธนัตถ์ ธนากิจอำนวย หรือ “ลูกนัท” ว่าผู้ที่ออกใบรับรองให้เป็นแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจริงหรือไม่ เพราะตนเองได้ไปสอบถาม แพทย์หญิงคุณหญิง พรทิพย์ โรจนสุนันท์ แล้วว่า การวินิจฉัยโรคไม่สามารถเขียนแบบนี้ได้ เพราะภาษาที่ใช้ไม่ใช่ภาษาทางการแพทย์ เพราะเขียนแค่ว่า “ตาขวาบอด” ซึ่งตรงกับคำพูดของตนเองที่เคยพูดไว้ว่าหากตาบอดจริงจะให้เงินหนึ่งล้านบาท และเชื่อว่า เขียนเพื่อเอาเงิน 1 ล้านบาท และผิดสังเกตตรงที่การออกใบรับรองแพทย์ในเวลา 3 ทุ่ม

ดังนั้น ตนจะร้องไปยังแพทยสภาเพื่อให้ตรวจสอบว่าแพทย์หญิงคนดังกล่าว มีความรู้ความสามารถเป็นแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจริงหรือไม่และสามารถลงความเห็นแบบนี้ได้หรือไม่ พร้อมร้องไปยังโรงพยาบาลพญาไทให้มีการตรวจสอบด้วยเช่นเดียวกัน

นายสิระ กล่าวเพิ่มเติมว่าถ้าแพทย์คนดังกล่าวเป็นเจ้าของไข้จริงหากคนไข้ตาบอดจริงๆต้องเอาลูกตาออกเพื่อไม่ให้เกิดการอักเสบ ส่วนเหตุผลที่ตนเองไม่เชื่อว่าตาบอดจริง เพราะแผลอยู่บนดวงตาไม่ได้โดนลูกตา แต่วิธีการแก้ไขง่ายๆ คือ การให้คนไข้นอนนิ่งๆ เพื่อให้ดวงตาฟื้น พร้อมฝากถึง นายธนัตถ์ ว่า ถ้าอยากได้เงิน 1 ล้านบาท ให้เอาเอกสารมายืนยัน ตนพร้อมจะเล่นแฟร์ๆ อยู่แล้ว ก่อนจะกล่าว ทิ้งท้ายว่า “แหกตาตัวเองได้ แต่ไม่สามารถแหกตาคนทั้งประเทศได้”

คลิป