ผลตรวจ “น้องจีน่า” ในกระเพาะไม่มีอาหาร คาดอยู่ลำพังมาตลอด 3 วันที่หายไป

27

ผลการตรวจร่างกายของน้องจีน่าในเบื้องต้นนอกจากพบร่องรอยภายนอกที่มีรอยขีดข่วนและรอยบาดจากต้นไม้ใบหญ้า รอยยุง และแมลงกัดแล้ว ยังพบว่าในกระเพาะของน้องนั้นไม่มีเศษอาหาร เชื่อว่าน้องเองไม่ได้กินอาหารในช่วงที่หายตัวไปเกือบครบ 3 วัน ทำให้มีอาการขาดอาหารและน้ำ จนมีอาการอ่อนเพลีย กล้ามเนื้ออ่อนแรง

ขณะที่เรื่องของการสอบพยานและผู้ต้องสงสัยรายอื่นก็พบว่าให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี โดยเฉพาะคนใกล้ชิดครอบครัวน้องจีน่าทั้ง ลุงของน้องจีน่า ป้าของแม่น้องจีน่า เพื่อนบ้านของน้องจีน่า และล่าสุดมีการเชิญหมอผีที่ถูกกล่าวอ้างถึงมาตลอดมาให้ข้อมูลเพิ่มเติมแล้วเช่นกัน ก็ยังไม่พบประเด็นเชื่อมโยงว่าจะเข้าไปมีส่วนร่วมกับการกระทำผิด เกี่ยวข้องกับการลักพาตัว ก็ได้อนุญาตให้กลับบ้านได้

ส่วนปัญหาเรื่องของความขัดแย้งในครอบครัวทุกคนยังให้การตรงกันว่าไม่ได้มีปัญหาข้อขัดแย้งภายในครอบครัวแต่อย่างใด รวมทั้งประเด็นที่หลายฝ่ายตั้งข้อสงสัยว่าจะเป็นเรื่องที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติดหรือไม่ เนื่องจากพื้นที่อำเภอเชียงดาว เป็นพื้นที่สุ่มเสี่ยงเรื่องของยาเสพติดด้วยนั้น ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 บอกว่าจนถึงขณะนี้ยังไม่ไม่มีประเด็นเชื่อมโยงกับยาเสพติดแต่อย่างใด

ส่วนตัวนายอาผะหรือเสี่ยว ยังคงถูกดำเนินคดีใข้อหาต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองอยู่ ยังไม่มีการแจ้งข้อหาเพิ่มเติม ซึ่งก็ต้องรอทางตำรวจ รวมรวมพยานหลักฐานต่างๆ ให้ครบทุกด้าน ถึงจะมีการแจ้งข้อหาเกี่ยวกับคดีลักพาตัวต่อไป

อย่างไรก็ตามคดีนี้ถือว่าเป็นคดีสำคัญที่ประชาชนให้ความสนใจทางตำรวจต้องทำงานอย่างหนักและรัดกุมเพื่อไขข้อกระจ่างให้ โดยความร่วมมือของตำรวจชุดสืบสวนของ สภ.แม่แตง ของภูรจังหวัดเชียงใหม่ ของภาค 5 และล่าสุดทางตำรวจกองปราบได้เข้ามาร่วมทำคดีนี้ด้วยเช่นกัน