แฉกลลวง คนสนิทหลอกเงินยาย 21 ล้าน ไม่คิดจะทำกันได้

207

ทั้งนี้ นางขนิษฐ์ เป็นภรรยาของนายมนตรี ตัณฑวิรัตน์ อดีตรองเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร ซึ่งเสียชีวิตไปเมื่อวันที่ 10 มิถุนายน 2563 ต่อมาหลานซึ่งดูแลนางขนิษฐ์ก็เสียชีวิตลงไปอีกเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ ซึ่งในระหว่างนั้น น.ส.วีณา ซึ่งอ้างว่าทำธุรกิจขายเครื่องประดับย่านถนนวิทยุ ได้ใช้กลอุบายหลอกตีสนิทนางขนิษฐ์ เพราะเห็นว่าเป็นคน แ ก่ หลง ๆ ลืม ๆ และอยู่ในความโศกเศร้า

– วันที่ 9 มีนาคม 2564 ธนาคารกรุงไทย สาขาย่อยอาภาภิรมย์ 4.4 ล้านบาท

– วันที่ 31 มีนาคม 2564 ถอนเงินจากธนาคารกรุงไทย สาขาจามจุรี เป็นเงิน 14 ล้านบาท

– วันที่ 8 เมษายน 2564 ถอนเงินจากธนาคารกรุงไทย สาขาบิ๊กซี ลาดพร้าว 2 จำนวน 1.1 ล้านบาท

– วันที่ 28 เมษายน 2564 ถอนเงินจากธนาคารกรุงไทย สาขาจามจุรี เป็นเงิน 2.3 ล้านบาท

นอกจากนี้ น.ส.วีณา ยังได้แจ้งถอนเงินจากสหกรณ์ออมทรัพย์จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ของนางขนิษฐ์ เป็นเงิน 13 ล้านบาท เข้าบัญชีธนาคารของนางขนิษฐ์ แต่ญาติแจ้งระงับไว้ได้ทันกาล จึงยังไม่เกิดความเสียหาย เมื่อสืบไปสืบมาจึงทำให้ทราบว่าเงินจากบัญชีของนางขนิษฐ์ ถูกโอนเข้าบัญชีของ น.ส.วีณา กว่า 21.8 ล้านบาท และเมื่อทวงถามก็บอกว่าไม่คืนให้ เพราะเงินนี้ให้ด้วยความเสน่หา และจะเอาไปทำบุญ

ทั้งนี้ นางขนิษฐ์ ยืนยันว่า ตนไม่ได้รู้จักกับ น.ส.วีณา 40 ปีแล้ว เพิ่งมารู้จักกันไม่นาน เจอกันครั้งแรกที่สนามเทนนิสแห่งหนึ่ง แต่ไม่ได้สนิทสนมกัน ต่อมาสามีของตนเสียชีวิต น.ส.วีณา ก็ทำทีมาตีสนิทดูแล บอกว่าจะพาไปหาหมอ แต่ละครั้งที่มาก็จะพูดภาษาอังกฤษ ไม่พูดภาษาไทย บอกว่าจะพาไปหาหมอ และบอกให้คนรับใช้ออกไปรอด้านนอก เหมือนมีเลศนัย นอกจากนี้ยังพาตนไปธนาคารและถือสมุดบัญชีเอาไว้ คาดว่าหยิบไปตอนที่ตนอยู่โรงพยาบาล

ตอนที่อยู่ธนาคาร เขาจะให้ตนนั่งรอและเซ็นเอกสาร ตนก็เบลอ ๆ ไม่ค่อยรู้เรื่อง สุขภาพดีขึ้น และมารู้ว่า น.ส.วีณา โกงเงินไปกว่า 21.8 ล้านบาท

ด้าน น.ส.กนกกร เหลนของนางขนิษฐ์ บอกว่า คุณย่าบอกว่าสมุดบัญชีหาย ตนจึงไปคัดลอกสเตตเมนต์ที่ธนาคาร และพบว่าเงินจากบัญชีคุณย่าถูกโอนเข้าบัญชี น.ส.วีณา เมื่อถามคุณย่าว่าตั้งใจให้เงินจำนวนนี้หรือเปล่า เพราะถ้าตั้งใจตนจะไม่ยุ่ง แต่คุณย่าบอกว่าไม่รู้เรื่อง ตนจึงเรียก น.ส.วีณา มาคุยกัน แต่เขาไม่มา และช่วงนั้นติดงานศพคุณแม่ น.ส.วีณา ก็บอกว่าให้ผ่านงานศพไปก่อน แล้วก็ไม่เคยเข้ามาเลย ตนคิดว่าถ้าจะมีการเบิกเงินจำนวนมากก็ควรจะแจ้งญาติ ๆ แต่นี่ไม่แจ้งอะไรเลย

ด้าน นายอนันต์ชัย ไชยเดช ทนายความ ได้นำหลักฐานมาชี้แจงให้สื่อมวลชนทราบ และพบว่ามีการโอนเงินจากบัญชีของนางขนิษฐ์ เข้าบัญชีของ น.ส.วีณา ทั้งหมด 4 ครั้ง ได้เงินทั้งหมด 21.8 ล้านบาท แต่ตามอายัดเงินได้แค่ 3 ล้านบาท หลังจากที่คนในบ้านสังเกตเห็นความผิดปกติ จึงแจ้งญาติและธนาคารเจ้าของบัญชี