พ่อเฒ่าวัย 84 เสียชีวิตคาเก้าอี้ หลังไปฉีดวัคซีนโควิดได้ 1 วัน

89

ความคืบหน้ากรณีอาจารย์ขวัญชัย ถิระศิลป์ คณะกรรมการบริหารมูลนิธิกู้ภัยกาญจนบุรี ได้โพสต์เฟสบุ๊ก พร้อมนำภาพผู้เสียชีวิตมาโพสต์ลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว โดยระบุว่า “วันที่ 9 มิถุนายน 2564 เวลา 17:00 น มูลนิธิกู้ภัยกาญจนบุรี ฐาน 20-00 จุดไทรโยคน้อย ท่าเสา วังกระแจะ ได้รับแจ้งจากสถานีตำรวจภูธรไทรโยคให้จัดกำลังสนับสนุนที่เกิดเหตุผู้เสียชีวิตไม่ทราบสาเหตุภายในบ้าน ที่เกิดเหตุบริเวณซอยข้างสถานีรถไฟท่ากิเลน ตำบลสิงห์ อำเภอไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี

เมื่อถึงที่เกิดเหตุพบว่าแพทย์และร้อยเวรได้ทำการชันสูตรเบื้องต้นแล้ว ทราบว่าผู้เสียชีวิตได้ไปฉีดวัคซีนยี่ห้อหนึ่งเพื่อป้องกันไวรัส โควิด19 เมื่อวันที่ 8 มิถุนายน 2564 เวลา 11.00 น.จนมาถึงวันที่ 9 มิถุนายน 2564 เวลาประมาณ 15.00 น.จึงพบว่าเสียชีวิตแล้วในลักษณะการนั่งดูโทรทัศน์อยู่บนเก้าอี้โยก

ทางญาติของผู้เสียชีวิตจึงติดใจในสาเหตุของการเสียชีวิตว่า น่าจะมีสาเหตุมาจากการฉีดวัคซีนดังกล่าว จึงขอให้ทำการส่งชันสูตรพลิกศพอย่างละเอียดอีกครั้งหนึ่งที่สถาบันนิติเวชฯ อาสาสมัครจึง บรรจุร่างของผู้เสียชีวิตลงในห่อผ้าพลาสติก เป็นถุงซิป จำนวน 3 ชั้นก่อนนำเคลื่อนย้าย ไปเก็บรักษาไว้ที่โรงพยาบาลไทรโยค เพื่อรอผลการทำ swop ก่อนทำการส่งชันสูตรที่สถาบันนิติเวชต่อไป”

ล่าสุดเมื่อเวลา 12.00 น.วันนี้ 10 มิ.ย.64 นายขวัญชัย ถิระศิลป์ คณะกรรมการบริหารมูลนิธิกู้ภัยกาญจนบุรี ได้เดินทางไปพิมพ์ลายนิ้วมือของผู้เสียชีวิตเอาไว้เป็นหลักฐาน ที่โรงพยาบาลไทรโยค จากนั้นได้เคลื่อนย้ายศพขึ้นรถยนต์ของมูลนิธิฯ ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการนำศพไปพิสูจน์หาสาเหตุที่แท้จริงที่ รพ.รามาฯ กทม. ทราบชื่อคือนายเพรียว (ของสงวนนามสกุล) อายุ 84 ปี ชาว ต.สิงห์ อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนหน้านี้ผู้ตายมีโรคประจำตัวป่วยเป็นถุงลงโป่งพอง และโรคหอบ ได้เข้ารับการฉีดวัคซีนโควิด-19 ยี่ห้อ (AstraZeneca) ที่โรงพยาบาลไทรโยค ในเวลาประมาณ 10.15 น.ของวันที่ 8 มิ.ย.64 ที่ผ่านมา ซึ่งเวลาประมาณ 07.00 น.ของวันที่ 9 มิ.ย.64 นายเพรียว ยังมีชีวิตเป็นปกติ เนื่องจากทางญาติที่อยู่ด้วยกันได้สอบถามว่าเป็นอะไรหรือไม่ ซึ่งก็ได้รับคำตอบว่าไม่เป็นอะไร จากนั้นญาติจึงออกไปทำงานตามปกติ และเมื่อญาติกลับจากทำงานในเวลา 14.30 น.ก็พบว่านายเพรียว เสียชีวิตลงแล้ว

ส่วนสาเหตุของการเสียชีวิต ทางพนักงานสอบสวน สภ.ไทรโยค ยังไม่สามารถลงความเห็นได้ ว่าเกิดจากการฉีดวัคซีน หรือเสียชีวิตจากโรคถุงลมโป่งพอง และโรคหอบที่ผู้เสียชีวิตเป็นอยู่ เนื่องจากจะต้องรอผลการชันสูตรจากคณะแพทย์ให้เป็นที่แน่ชัดเสียก่อน