กระทรวงการคลัง เผย ระบบพร้อมลงทะเบียนคนละครึ่งพรุ่งนี้

97

กระทรวงการคลัง เผย ระบบพร้อม ลงทะเบียนคนละครึ่ง ใน 2 ช่องทางพรุ่งนี้ คาด เฟส 3 เงินสะพัด 1.86 แสนล้านบาท

นางสาวกุลยา ตันติเตมิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง เปิดเผยสำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. ว่า ทางกระทรวงการคลัง มีความพร้อมในการเปิดรับลงทะเบียน โครงการคนละครึ่ง ในรอบนี้

โดยได้พัฒนาระบบ เพื่อรองรับโดยเปิดให้ลงทะเบียนได้ 2 ช่องทาง คือ ผ่านแอปพลิเคชัน “เป๋าตัง” สำหรับผู้ที่เคยเข้าร่วมโครงการรัฐ และผ่านเว็บไซต์ www.คนละครึ่ง.com สำหรับผู้ที่ไม่เคยเข้าร่วมโครงการ เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ลงทะเบียน และลดความหนาแน่น จากทะเบียนผ่านเว็บไซต์เพียงที่เดียว

อย่างไรก็ตาม มั่นใจว่าระบบจะรองรับได้ และไม่มีปัญหาในการรองรับประชาชนที่จะเข้าร่วมโครงการ ทั้งนี้ในการดำเนินโครงการคนละครึ่งระยะที่ 3 คาดว่าจะมีเม็ดลงสู่ระบบจากโครงการนี้ ที่ 186,000 ล้านบาท

เปิดลงทะเบียนคนละครึ่งเฟส 3 วันที่ 14 มิ.ย. 64 แจก 3,000 บาท ไม่เกิน 31 ล้านคน

น.ส.กุลยา ตันติเตมิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) โฆษกกระทรวงการคลัง กล่าวว่า โครงการคนละครึ่งเฟส 3 ประชาชนที่เข้าร่วมโครงการไม่เกิน 31 ล้านคน จะได้รับสิทธิ 3,000 บาท ผ่านแอปพลิเคชั่นเป๋าตัง โดยจะเปิดให้ลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ www.คนละครึ่ง.com ในวันที่ 14 มิ.ย. นี้ ตั้งแต่เวลา 06.00-22.00 น. เพื่อให้ประชาชนนำไปใช้จ่ายกับร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการคนละครึ่ง ซึ่งคนละครึ่งเฟส 3 จะขยายร้านค้าครอบคลุมบริการรวมถึงขนส่งสาธารณะด้วย (นวด สปา ทำผมทำเล็บ ค่าเดินทางโดยบริการขนส่งสาธารณะหรือขนส่งมวลชนสาธารณะ) ยกเว้นสลากกินแบ่ง เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ยาสูบ เป็นต้น

คุณสมบัติผู้ที่มีสิทธิลงทะเบียนคนละครึ่งเฟส 3 จะเหมือนกับเฟสที่ผ่านมาดังนี้
สัญชาติไทย

อายุ 18 ปีบูรณ์ขึ้นไป

มีบัตรประจำตัวประชาชน

ส่วนผู้ที่เคยร่วมโครงการคนละครึ่งใน 2 เฟส แรก สามารถลงทะเบียนผ่านแอปพลิเคชั่นเป๋าตัง หรือเว็บไซต์ www.คนละครึ่ง.com ได้ หากประชาชนที่ยังไม่เคยใช้จ่ายผ่าน G-Wallet ในแอปฯ เป๋าตัง จะต้องลงทะเบียนผ่านทางเว็บไซต์คนละครึ่งเท่านั้น ผู้ที่ลงทะเบียนและได้รับสิทธิคนละครึ่งเฟส 3 จะต้องยืนยันตัวตนด้วยบัตรประจำตัวประชาชนที่สาขาหรือตู้เอทีเอ็มของธนาคารกรุงไทย ยกเว้นผู้ที่เคยยืนยันตัวตนด้วยบัตรประจำตัวประชาชนกับธนาคารกรุงไทยฯ หรือผู้ที่มีแอปพลิเคชัน KrungthaiNext และเมื่อยืนยันตัวตนเรียบร้อยแล้วจะสามารถใช้จ่ายกับร้านค้าที่ติดตั้งแอปพลิเคชัน “ถุงเงิน” ที่เข้าร่วมแต่ละโครงการได้ในเบื้องต้นตั้งแต่วันที่ 1 ก.ค.-31 ธ.ค. 64 ในเวลา 06.00 น. – 23.00 น.

คนละครึ่งเฟส 3 คนเก่าไม่ต้องลงทะเบียนใหม่ แค่ยืนยันตัวตน คลังแย้มจ่อแจกสิทธิเพิ่ม

คลังแย้มข่าวดี! คนละครึ่งเฟส 3 คนที่อยู่ในระบบไม่ต้องลงทะเบียนใหม่ แค่ยืนยันตัวตนก่อนใช้งาน คาดเริ่มคิกออฟได้หลังเดือน พ.ค. นี้

เชื่อว่านาทีนี้หลายคนยังคงลุ้นถึงความชัดเจนในรายละเอียดของโครงการคนละครึ่งเฟส 3 ซึ่งก่อนหน้านี้ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ได้ออกมาระบุว่า โครงการคนละครึ่งเฟส 3 จะต้องรอสรุปรายละเอียดและความชัดเจนอีกครั้งหลังสิ้นเดือน พ.ค. 64

น.ส.กุลยา ตันติเตมิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) โฆษกกระทรวงการคลัง กล่าวถึงความคืบหน้าโครงการคนละครึ่งเฟส 3 ว่าผู้เคยได้รับสิทธิอยู่แล้วไม่ต้องลงทะเบียนใหม่ โดยระบบจะเชื่อมต่อด้วยการให้ยืนยันตัวตนก่อนใช้งาน อีกทั้งขณะนี้อยู่ระหว่างการพิจารณาขยายสิทธิการใช้จ่าย ไปจนถึงการให้สิทธิการใช้จ่ายเพิ่มเติมครอบคลุมทั้งร้านค้ารวมถึงบริการขนส่งสาธารณะ

คนละครึ่งเฟส 3 ปรับโฉมใหม่ www.คนละครึ่ง.com เตรียมแจก 3,000 บาท เช็กเลยใครมีสิทธิได้?

เช็กเงื่อนไขผู้มีสิทธิ์ลงทะเบียนคนละครึ่งเฟส 3 ผ่านเว็บไซต์ www.คนละครึ่ง.com เพื่อขอรับสิทธิ์ 3,000 เข้าแอปฯ เป๋าตัง

โครงการคนละครึ่ง ปรับโฉมเว็บไซต์ www.คนละครึ่ง.com ใหม่เพื่อรองรับการลงทะเบียนคนละครึ่งเฟส 3 ที่จะเริ่มเปิดให้ประชาชนเข้าขอสมัครเพื่อรับสิทธิ์ 3,000 บาท ได้ตั้งแต่วันที่ 14 มิ.ย. 64 ตั้งแต่เวลา 06.00-22.00 น.

ซึ่งผู้ที่ได้รับสิทธิ์ในโครงการคนละครึ่งเฟส 3 จะต้องใช้จ่ายร่วมกับภาครัฐร้อยละ 50 เพื่อซื้อสินค้าค่าอาหาร เครื่องดื่ม สินค้าทั่วไป รวมถึงค่าบริการ เช่น ร้านนวด สปา ทำผม ทำเล็บ ค่าเดินทางขนส่งสาธารณะ ยกเว้นสลากกินแบ่ง เครื่องดื่ม แอลกอฮอล์ และยาสูบ

โดยรัฐบาลจะช่วยออกค่าใช้จ่ายให้วันละไม่เกิน 150 บาท หรือคนละไม่เกิน 3,000 บาทตลอดระยะเวลาโครงการ รวมใช้งบประมาณรวม 93,000 ล้านบาท

สำหรับเงื่อนไขการลงทะเบียนคนละครึ่งเฟส 3 สำหรับประชาชน มีดังนี้
มีบัตรประจำตัวประชาชนและเป็นบุคคลสัญชาติไทย

อายุตั้งแต่ 18 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป ณ วันที่ลงทะเบียน

ประชาชนสามารถเลือกลงทะเบียนได้ 1 โครงการเท่านั้น

ไม่เป็นผู้ได้รับสิทธิโครงการบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ*

* ผู้ได้รับสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ สามารถตรวจสอบมาตรการสนับสนุนเพิ่มเติมจากภาครัฐฯ ได้ที่ www.cgd.go.th

ไม่เป็นผู้ได้รับสิทธิโครงการเพิ่มกำลังซื้อให้แก่ผู้ที่ต้องการความช่วยเหลือเป็นพิเศษ (ผ่านบัตรประชาชน)

* ตรวจสอบผู้ได้รับสิทธิผ่านบัตรประชาชนได้จาก www.เราชนะ.com

ไม่เป็นผู้ใช้สิทธิโครงการยิ่งใช้ยิ่งได้